Sau nhiều vụ ném đá nhắm vào xe khách khiến các tài xế hoang mang vào năm 2015, đến nay hiện tượng này lại tiếp diễn và gây khá nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng cũng như gây nguy hiểm cho tính mạng của những người ngồi sau vô lăng.

Theo chia sẻ của một tài xế taxi trên mạng xã hội, khi anh đang chở hành khách trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh thì bị ném gạch bên phía cửa kính của ghế phụ, rất may không có ai bị thương tích trong vụ tai nạn này nhưng cả tài xế và hành khách đều kinh hoàng trước diễn biến của sự việc.

Những hình ảnh hiện trường cho thấy, phần kính ghế phụ bị nát bét, trong đó nhiều mảnh kính vỡ và phần gạch còn xót lại rơi dưới ghế ngồi và sàn xe. Được biết chiếc taxi bị ném đá mang nhãn hiệu Hyundai Grand i10 có giá gần 360 triệu Đồng tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 2/2016, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây cho biết sau 1 năm sử dụng, ban quản lý đã nhận được 8 phản ánh của tài xế qua đường dây nóng về tình trạng bị đối tượng xấu ném đá.

Ngoài ra, vào tháng 7/2015, xe khách giường nằm mang BKS: 60B-01838 do tài xế Nguyễn Hoàng Vũ điều khiển lưu thông trên đường DT747 hướng Đồng Nai đi Gia Lai. Khi đến đoạn đường qua phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thì bị 2 trẻ em ném đá tới tấp vào xe, khiến 1 tấm kính phía bên tài bị vỡ, nhiều hành khách trên xe hoảng loạn. Ngay sau đó, tài xế và hành khách đã truy bắt được 2 thiếu niên 10 và 13 tuổi giao cho công an phường xử lý.

Nghiêm trọng hơn, một tài xế ô tô chở khách khi lưu thông qua đoạn rừng cao su thuộc địa bàn xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil (tỉnh Đăk Nông) thì nhận trận "mưa đá" của nhóm khoảng 10 thanh niên cả nam và nữ ném tới tấp, khiến phần đầu và mắt chảy máu khá nhiều. Bốn hành khách đi trên xe cũng bị xây xác nhẹ.

Ảnh: Mạnh Tiến.