Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Dọc theo các tuyến phố Hoàng Hoa Thám, Âu Cơ, Lạc Long Quân, rất nhiều người ngồi đợi khách thuê chở cây cảnh. Hầu hết những người này đều là xe ôm và thương binh đã nghỉ làm công việc chính để nhận chở cây cảnh thuê.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Thời gian chở cây, hoa nhộn nhịp nhất từ mùng 10 đến 28 Âm lịch. Công lao động trong thời gian ngắn, nhưng cho thu nhập cao gấp nhiều lần ngày thường.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Nhiều người chạy xe ôm công nghệ cũng từ chối đón khách để nhận chở cây cảnh vì thu nhập từ việc phục vụ nhu cầu chở hàng Tết cho thu nhập tốt hơn.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

"Tôi là tài xế xe ôm công nghệ, mặc dù những ngày này lượng khách đặt xe cũng nhiều nhưng nhận vận chuyển cây cảnh mang lại thu nhập cao hơn, vì thế tôi đã tạm thời nghỉ chạy xe để đi chở đào quất", anh Hoàng Thành, Nhật Tân, Hà Nội chia sẻ.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Đào và quất cảnh là hai mặt hàng được thuê chở nhiều nhất. Khách có thể thuê chở từ vườn tới nơi bán, hoặc từ nơi bán tới các công ty, căn hộ.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Ông Thân Văn Hòa (57 tuổi, Giải Phóng, Hà Nội) chở thuê bằng xe ba bánh cho biết: "Trung bình mỗi ngày chở 4 chuyến đào hoặc quất cảnh. Chở từ vườn đào Nhật Tân đến Hà Đông, Nhổn, Đan Phượng được trả công từ 300.000 – 400.000 đồng".


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Nếu khoảng cách xa hơn 25km thì tiền công nhận được mỗi chuyến có thể lên tới 500.000 đồng. Như năm trước, thu nhập của ông Dũng trong những ngày giáp Tết đạt hơn 20 triệu đồng.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 8.

Không chỉ ở Hà Nội, nhiều khách hàng ở Hưng Yên, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc…sành chơi đào tết có nhu cầu tìm đến Nhật Tân. Lúc này, những xe tải cỡ nhỏ được sử dụng chuyên chở cây đi các tỉnh.


Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 9.

Mỗi chuyến đào chở đi các tỉnh trừ phụ phí, lái xe cũng đút túi được 700.000 – 1 triệu đồng.

Tài xế nghỉ làm đi chở thuê cây cảnh ngày cận Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 10.