Trường hợp tài xế cầm lái chiếc Lexus RX dưới đây là một ví dụ. Như ta có thể thấy trong clip bên dưới, chiếc SUV suýt chút nữa đã vượt đèn đỏ và đâm trực diện vào một xe khác đang băng ngang qua đường. 

Tiếp đến, anh cũng không thèm nhìn gương chiếu hậu mà lùi xe lại, suýt chút nữa va phải người phụ nữ đang qua đường. Rất may cô vẫn chú ý cảnh vật xung quanh và phản ứng kịp thời chứ không "cắm mặt" vào điện thoại, nếu không tai nạn là khó tránh khỏi.

Tài xế Lexus RX sử dụng điện thoại khi đang lái xe, suýt gây tai nạn liên hoàn

Theo ViralHog, người cầm lái chiếc Lexus RX đã sử dụng điện thoại di động ngay trước khi sự việc xảy ra dẫn tới việc mất tập trung và suýt gây tai nạn liên hoàn. Thêm nữa, kỹ năng xử lý của anh cũng khá kém cỏi, thể hiện qua việc không kiểm tra gương chiếu hậu đã lùi xe lại vì giật mình khi suýt gây tai nạn. 

Vậy mới thấy tốt nhất muốn sử dụng điện thoại hãy chờ tới khi đến đích hoặc chỉ lấy ra khi xe đã dừng lại để chờ đèn đỏ, nếu không hậu quả thực sự rất khó lường. Ở một số quốc gia như Pháp, thậm chí người cầm lái ô tô còn không được chạm vào điện thoại khi đang lái xe chứ chưa nói tới việc nhắn tin hay gọi điện. Chỉ khi đã dừng hẳn xe, tắt máy và đỗ lại họ mới được sử dụng điện thoại theo điều luật giao thông mới nhất đang được thử nghiệm.

Tham khảo: ViralHog