Đi ngược chiều là một hành vi sai luật và đã dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Mới được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip dưới đây ghi lại tình huống đi ngược chiều của ô tô con trên đường cao tốc, thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bất chấp nguy hiểm, ô tô con hiên ngang đi ngược chiều giữa đường cao tốc

Theo clip được camera hành trình ghi lại, một ô tô con ngang nhiên đi ngược chiều giữa đường cao tốc. Vừa di chuyển, chiếc xe vừa bật tín hiệu đèn cảnh báo sự cố.

Tài xế hoảng hốt khi gặp xe ngược chiều trên cao tốc, đã chạy nhanh còn chọn đi làn giữa - Ảnh 2.

Rất may mắn phương tiện có gắn camera hành trình đã di chuyển với tốc độ chậm và kịp thời đánh lái sang phải để tránh va chạm. Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip nhận được rất nhiều bình luận từ phía cộng đồng mạng. Tài xế trong clip nhận "mưa gạch đá" vì hành động điều khiển xe thiếu hiểu biết của mình.

Tài xế hoảng hốt khi gặp xe ngược chiều trên cao tốc, đã chạy nhanh còn chọn đi làn giữa - Ảnh 3.

Theo khoản 8, điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 5-7 tháng.

Tài xế hoảng hốt khi gặp xe ngược chiều trên cao tốc, đã chạy nhanh còn chọn đi làn giữa - Ảnh 4.