Tài xế cũ kiện tổng thống Donald Trump vì bóc lột sức lao động

Trong văn bản gửi lên trước tòa để kiện ông Trump, Noel Cintron cho biết 6 năm cuối mà 2 bên làm việc với nhau là khoảng thời gian ông bị bóc lột sức lao động. Theo lời kể của vị tài xế, thời điểm ngay trước đó là lúc ông được tăng lương nhưng bù lại bị yêu cầu đánh đổi các lợi ích mà người lao động đáng lẽ phải nhận được.

Trong 6 năm sau đó, ông không được tăng lương, mất bảo hiểm sức khỏe, không được tiền công khi làm tăng ca là một số nguyên nhân khiến vị tài xế bức xúc. Về phần mình, Trump Corporation mang danh là tăng lương cho Noel nhưng lại tiết kiệm được thêm 18.000 USD/năm nhờ thay đổi này. Những con số nói trên còn chưa tính đến 3.300 giờ làm ngoài giờ hành chính của ông Noel tương đương khoản tiền "nợ" lên tới 178.000 USD tới từ ông Trump.

Ông Noel được cho nghỉ việc khi Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ và mọi việc chuyên chở hay phục vụ ông được chuyển giao cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Hiện, vụ kiện đang được tòa xem xét và chờ thêm bằng chứng đưa ra từ cả 2 bên. Về phần mình, Trump Corporation cho biết các cáo buộc của ông Noel là vô căn cứ và mọi thỏa thuận giữa 2 bên đều hợp tình hợp lý, do đó họ cũng sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Tham khảo: AutoEvolution