Nói đến tiếng còi xe, người ta bỗng "ám ảnh" vì âm thanh ấy gắn liền với sự khó chịu, bực bội tại những thành phố lớn vào giờ tan tầm. Xe máy ùn ứ, còi inh ỏi, chạy lên cả vỉa hè. Khung cảnh đường xá tràn ngập tiếng ồn tra tấn, mệt mỏi.

Thế nhưng tiếng còi kỳ diệu trong đoạn clip dưới đây của bác tài xế, chẳng những không ai "chê trách" mà còn được khen tới tấp nhờ lý do dễ thương đằng sau.

Chẳng là thấy một người đàn ông đi xe máy đằng trước, ôm một hộp bánh sinh nhật trên đùi. Bác tài lập tức ca ngay một bài "Happy birthday" bằng tiếng... còi xe tặng người đàn ông xa lạ. Đăng kèm video, tài xế viết: "Em có bánh, anh có nhạc, chúc em sinh nhật vui vẻ".  

Tài xế bóp còi inh ỏi trên đường, không ai khó chịu mà còn khen tới tấp

Đoạn clip chỉ vài giây, không biết phản ứng người đàn ông sau đó thế nào, nhưng chắc chắn, quãng đường vạn dặm của cả hai sẽ thêm nhẹ nhàng, vui vẻ hơn gấp bội nhờ tiếng còi "yêu đời" của bác tài nọ.

Dưới đoạn clip, dân mạng để lại lời khen bác tài vui tính, dễ thương:

- Cuộc đời có những phút giây thật thú vị. Cho dù gây ra tiếng ồn nhưng người nghe không khó chịu mà còn thấy yêu đời hơn. 

- Nghe tiếng còi mà thấy dễ thương quá, thỉnh thoảng kiếm những phút giây như vậy để xua tan mệt mỏi giữa cuộc sống bộn bề...

- Bác tài có tâm nhất hệ mặt trời, chúc bác vạn dặm bình an.