Phóng nhanh vượt ẩu là nguyên nhân khiến hàng chục ngàn người chết mỗi năm trên toàn cầu vì tai nạn giao thông và ắt hẳn tài xế cầm lái chiếc Subaru WRX dưới đây cũng đã biết cảm giác cận kề cái chết là như thế nào.

Tai nạn ở tốc độ cao, nguyên dàn động cơ gắn liền hộp số của Subaru WRX văng lên vệ đường - Ảnh 1.

Chiếc hot hatch Subaru do anh điều khiển đã phóng quá tốc độ cho phép trong nội đô (50 km/h) nhiều lần và va chạm với một xe khác trên đường dẫn tới tình cảnh tan hoanh bên dưới.

Tai nạn ở tốc độ cao, nguyên dàn động cơ gắn liền hộp số của Subaru WRX văng lên vệ đường - Ảnh 2.
Tai nạn ở tốc độ cao, nguyên dàn động cơ gắn liền hộp số của Subaru WRX văng lên vệ đường - Ảnh 3.

Lực va chạm mạnh tới nỗi toàn bộ động cơ boxer của chiếc Subaru cùng với hộp số và hệ thống xả bị xé khỏi khung xe và bắn ra bên ngoài rồi dừng lại ở vệ đường gần đó. Tài xế xe Subaru cũng bay ra khỏi kính trước, có lẽ là vì không thắt dây an toàn.

Tai nạn ở tốc độ cao, nguyên dàn động cơ gắn liền hộp số của Subaru WRX văng lên vệ đường - Ảnh 4.

Nhân chứng sự việc khi đó cho biết anh bị chấn thương đầu, gãy xương sườn và xương hông nhưng may mắn không gây ảnh hưởng tới tính mạng do được cấp cứu kịp thời.

Tai nạn ở tốc độ cao, nguyên dàn động cơ gắn liền hộp số của Subaru WRX văng lên vệ đường - Ảnh 5.

Có lẽ chủ xe cũng cần cảm ơn Subaru nói riêng và cả các hãng xe toàn cầu nói chung vì đã chế tạo được những dòng sản phẩm ngày một an toàn hơn cho người sử dụng. Nếu như là 20 năm về trước, thời điểm các công nghệ hỗ trợ an toàn còn ở mức sơ khai và khung thân xe cũng chưa được gia cố tối ưu, chắc chắn thương tích của chủ xe Subaru sẽ không nhẹ nhàng ở mức vài cái xương gãy như vậy.

Tham khảo: The Drive

Tai nạn ở tốc độ cao, nguyên dàn động cơ gắn liền hộp số của Subaru WRX văng lên vệ đường - Ảnh 6.