Vụ tai nạn vừa xảy ra tại Kansas, Mỹ đã để lại một trong những hiện trường khủng khiếp nhất từng thấy kể từ khi bước sang thập kỷ mới. Toàn bộ dân cư quanh đường 55 tại Fairway, Kansas đã bật dậy trong đêm do tiếng nổ khủng khiếp tạo ra từ va chạm với ảnh chụp lại từ hiện trường cho thấy chiếc xe gặp nạn là MPV Ford C-Max bị xé thành 2 nửa theo chiều dọc.

Tai nạn khó tin: Xe Ford bị xẻ làm đôi theo chiều dọc, mọi thứ không thể cứu vãn - Ảnh 1.

Người cầm lái xe khi đó, theo thông tin từ Jalopnik, đã lập tức mất mạng và trong xe khi đó chỉ có một mình người này. Tạm thời chưa có thông tin gì về việc người lái có điều khiển xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo hay không.

Về phần chiếc Ford C-Max, xe bị chia thành 2 nửa trong đó có cả động cơ – trang bị vốn cực kỳ kiên cố và trong nhiều trường hợp dù thân xe có bị xé thành nhiều lần thì cả khối động cơ vẫn nguyên trạng. Vật thể cắt xe ra làm 2 cũng không phải là cột đèn vốn có bề mặt tiếp xúc nhỏ mà là cả thân cây lớn. Thông thường, ngay cả các siêu xe khi gặp tai nạn ở tốc độ cao cũng hiếm thấy một chiếc xe bị chia đôi sắc như trong ảnh.

Tai nạn khó tin: Xe Ford bị xẻ làm đôi theo chiều dọc, mọi thứ không thể cứu vãn - Ảnh 2.

Cả 2 yếu tố trên đều cho thấy tốc độ xe di chuyển khi xảy ra va chạm phải ở mức vô cùng lớn mới có thể dẫn đến hậu quả như trên, với con số chính xác có lẽ không dưới 180 km/h. Với va chạm trực diện ở tốc độ này, dù công nghệ an toàn trên ô tô có tối tân tới đâu người ngồi trong xe cũng khó lòng an sự.

Tham khảo: Jalopnik

Tai nạn khó tin: Xe Ford bị xẻ làm đôi theo chiều dọc, mọi thứ không thể cứu vãn - Ảnh 3.