Sự việc xảy ra tại Lancashire, Anh vào hôm 21/5 vừa qua. Một chiếc lốp bất ngờ rơi ra từ xe container ở làn đường đối diện, sau đó vượt qua rào chắn giữa đường và lao thẳng vào chiếc Peugeot 2008 xấu số này, phá nát kính chắn gió trước, len vào giữa 2 ghế trước và gần như đã nghiền nát ghế phụ trẻ em khi đó đang đặt ở hàng ghế sau.

Tai nạn khó ngờ trên cao tốc: Xe container bất ngờ rụng bánh, tài xế Peugeot phía sau thoát chết thần kỳ - Ảnh 1.

Toàn bộ trần xe bị chiếc lốp cày nát.

Rất may là khi tai nạn xảy ra hàng ghế sau trên xe Peugeot không có người ngồi, tài xế đang điều khiển phương tiện cũng chỉ bị xước xát nhẹ do kính vỡ và lốp sượt qua tay, anh thậm chí còn đủ bình tĩnh và tầm nhìn để điều khiển xe vào lề phải an toàn trước khi tự gọi cảnh sát và cứu thương. 

Tai nạn khó ngờ trên cao tốc: Xe container bất ngờ rụng bánh, tài xế Peugeot phía sau thoát chết thần kỳ - Ảnh 2.

Anh cũng chia sẻ với cảnh sát rằng trước đó con mình đòi đi theo nhưng do linh cảm không lành nên anh đã khuyên con ở nhà, nếu không… Một điểm may mắn khác là vị trí kính xe va chạm trực diện với lốp là ghế trước bên trái nhưng do xe ở Anh sử dụng hệ thống tay lái nghịch bên phải nên anh mới toàn mạng ra về.

Tai nạn khó ngờ trên cao tốc: Xe container bất ngờ rụng bánh, tài xế Peugeot phía sau thoát chết thần kỳ - Ảnh 3.

Ghế sau biến dạng vì lực tác động của lốp xe container.

Tình huống rơi lốp trên cao tốc dù khó xảy ra nhưng không phải là hiếm gặp và thường gây ra khung cảnh hỗn loại trên đường kèm theo đó là hậu quả nặng nề, thậm chí gây tử vong cho người va phải vì lực tác động cực lớn.

Tham khảo: BBC

Tai nạn khó ngờ trên cao tốc: Xe container bất ngờ rụng bánh, tài xế Peugeot phía sau thoát chết thần kỳ - Ảnh 4.