Với những người quan tâm tới ô tô, cái tên Landwind X7 có lẽ đã quá quen thuộc vì đây chính là phiên bản "nhái" trắng trợn của mẫu SUV hạng sang Range Rover Evoque. Hiện Landwind X7 đã được bày bán trên thị trường Trung Quốc với giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với Range Rover Evoque "xịn". Một trong những chiếc Landwind X7 được bán ra thị trường Trung Quốc mới đây đã gặp tai nạn khá hy hữu.


Hiện trường vụ tai nạn giữa Range Rover Evoque xịn và nhái.

Hiện trường vụ tai nạn giữa Range Rover Evoque "xịn" và "nhái".

Sở dĩ vụ tai nạn này khiến nhiều người quan tâm vì chiếc xe đâm vào Landwind X7 chính là Range Rover Evoque "xịn". Cả hai chiếc xe đều được sơn màu đỏ khiến nhiều người không biết đâu là Range Rover Evoque "xịn" và "nhái" nếu nhìn thoáng qua.

Vụ tai nạn hy hữu này xảy ra ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Trong đó, chiếc Range Rover Evoque đeo biển số của Trùng Khánh. Còn lại là chiếc Landwind X7 đeo biển số Quảng Đông.

Vụ tai nạn không quá nghiêm trọng nhưng nhiều người vẫn nói đùa đây là sự trả thù của Range Rover Evoque dành cho phiên bản "nhái" Landwind X7. Rất may, không có ai thương vong trong vụ tai nạn này. Trong khi đó, cả hai chiếc xe đều chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Theo lực lượng cảnh sát, lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người lái chiếc Landwind X7. Cả hai chiếc xe đều được mua bảo hiểm nên hai người lái không bị thiệt hại về vật chất.

Như đã biết, Range Rover Evoque phiên bản 5 cửa sở hữu chiều dài tổng cộng 4.365 mm, rộng 1.900 mm, cao 1.635 mm, chiều dài cơ sở 2.660 mm và trọng lượng 1.850 kg. Những con số tương ứng của Landwind X7 là 4.420 mm, 1.910 mm, 1.630 mm, 2.670 mm và 1.775 kg.

"Trái tim" của Range Rover Evoque phiên bản lắp ráp tại Trung Quốc là máy xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít do Ford sản xuất. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 240 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm. Trong khi đó, Landwind X7 sử dụng động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít do Mitsubishi sản xuất. Động cơ có công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm.

Tại thị trường Trung Quốc, Range Rover Evoque lắp ráp nội địa có giá khởi điểm 448.000 Nhân dân tệ, tương đương 1,51 tỷ Đồng. Con số tương ứng của Range Rover Evoque "nhái" là 129.000 Nhân dân tệ, tương đương 435 triệu Đồng. Như vậy, với số tiền mua Range Rover Evoque "xịn", bạn có thể tậu 3 chiếc Landwind X7 khác nhau.

Được biết, X7 đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất từ trước đến nay của nhãn hiệu Landwind. Thậm chí, X7 còn chiếm 70% doanh số tổng cộng của hãng Landwind.