Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 10 phút ngày hôm qua, 16/8, khi một chiếc xe cưới “nhái” kiểu dáng Rolls-Royce Phantom cổ đang lưu thông trên đường phố Thượng Hải, Trung Quốc. Được biết, chiếc xe bốc cháy khi đang trên đường đi đưa đón dâu.

Người lái chiếc Rolls-Royce Phantom “nhái” cho biết, đầu tiên, khói bốc ra từ hệ thống điều hòa trong xe. Sau đó, người lái đã nhanh chóng dừng xe lại bên đường. Tất cả mọi người đều nhanh chóng ra khỏi chiếc xe nên may mắn không ai bị thương.

Chiếc Rolls-Royce Phantom "nhái" chỉ còn trơ khung trên đường phố Thượng Hải.

Chiếc Rolls-Royce Phantom "nhái" chỉ còn trơ khung trên đường phố Thượng Hải.

Người lái đã cố gắng dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không thành. Chiếc Rolls-Royce Phantom “nhái” đã bốc cháy ngùn ngụt trên đường và chẳng bao lâu sau đó chỉ còn trơ khung.

Chiếc xe Rolls-Royce Phantom “nhái” này là sản phẩm của một nhãn hiệu Trung Quốc có tên Qingdao Soar Automobile, đặt trụ sở tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Ban đầu, Qingdao Soar Automobile được gọi bằng cái tên Jinma Auto Corporation và từng chế tạo xe cứu thương cũng như ô tô cảnh sát.

Rolls-Royce Phantom "nhái" của hãng Qingdao Soar Automobile.

Rolls-Royce Phantom "nhái" của hãng Qingdao Soar Automobile.

Dòng xe Rolls-Royce Phantom “nhái” của Qingdao Soar Automobile thực chất không hề có tên gọi cụ thể. Hãng Qingdao Soar Automobile chỉ đơn giản gọi đây là “xe cưới phong cách cổ điển”.

Rolls-Royce Phantom “nhái” của hãng Qingdao Soar Automobile được phát triển dựa trên mẫu xe Trung Quốc có tên Brilliance BS6. Xe sử dụng động cơ Mitsubishi 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm. Trong khi đó, phần thân vỏ của Rolls-Royce Phantom “nhái” là do hãng Qingdao Soar Automobile tự chế tạo.

Xe mang kiểu dáng giống dòng Rolls-Royce Phantom đời 1961.

Xe mang kiểu dáng giống dòng Rolls-Royce Phantom đời 1961.

Rolls-Royce Phantom “nhái” sở hữu các số đo cơ bản là chiều dài tổng thể 6.900 mm, chiều rộng 1.920 mm, chiều cao 1.750 mm và chiều dài cơ sở 4.800 mm. Với kích thước khá đồ sộ, xe nặng đến 2.090 kg.

Nội thất bên trong Rolls-Royce Phantom "nhái".

Nội thất bên trong Rolls-Royce Phantom "nhái".

Tại thị trường Trung Quốc, Rolls-Royce Phantom “nhái” có giá chỉ khoảng dưới 40.000 USD. Đây là cái giá quá “mềm” so với dòng xe Rolls-Royce Phantom chính hãng. Tuy nhiên, Rolls-Royce Phantom “nhái” thường được người dân ở các vùng nông thôn Trung Quốc ưa chuộng hơn là thành phố.