Xe buôn lậu chó gây tai nạn rồi bỏ trốn, bị người dân chặn lại

Sự việc hy hữu mới xảy ra tại thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào hôm thứ bảy, ngày 31/10/2015 vừa qua. Sự việc bắt đầu khi một chiếc xe sedan màu đen mang biển kiểm soát của tỉnh An Huy va chạm với ô tô khác rồi cố gắng chạy trốn. Tuy nhiên, chiếc xe sedan màu đen đã nhanh chóng bị người dân địa phương chặn lại.


Hàng chục con chó giết thịt bị nhét trong cốp sau.

Hàng chục con chó giết thịt bị nhét trong cốp sau.

Sau đó, người dân địa phương ngửi thấy có mùi lại tỏa ra từ chiếc xe sedan màu đen gây tai nạn. Khi mở cốp của chiếc xe sedan màu đen, người dân địa phương mới giật mình khi nhìn thấy hàng chục con chó giết thịt.

“Chiếc xe này chắc hẳn thuộc về một nhóm chuyên buôn lậu chó giết thịt”, một nhân chứng họ Liu cho biết. “Nhóm này dùng chiếc xe để chở những con chó đến nơi tiêu thụ”, một người phụ nữ khác khẳng định.


Tài xế lái chiếc xe buôn lậu chó đã nhanh chóng tẩu thoát.

Tài xế lái chiếc xe buôn lậu chó đã nhanh chóng tẩu thoát.

Khi chiếc sedan màu đen bị chặn lại, tài xế và một số người khác ngồi trong xe đã nhanh chóng tẩu thoát. Chỉ có đúng một hành khách ngồi trong chiếc sedan màu đen bị giữ lại.


Lực lượng chức năng đưa những con chó giết thịt ở trong cốp ra ngoài.

Lực lượng chức năng đưa những con chó giết thịt ở trong cốp ra ngoài.

Hiện chưa rõ những con chó này đã bị giết trước khi bị nhét vào cốp hay chết trong quá trình vận chuyển. Khi lực lượng cảnh sát đến hiện trường sự việc, những con chó giết thịt đã được đưa ra khỏi cốp xe. Theo giới truyền thông địa phương, có khoảng 40-50 con chó thuộc các dòng khác nhau bị nhét trong cốp của chiếc xe sedan.

Lực lượng chức năng Trung Quốc hiện vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc và không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào.