Vượt xe khách, ô tô con gây tai nạn cho xe máy

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện đoạn video ghi lại diễn biến một vụ tai nạn mà nguyên nhân là do ô tô con vượt lên xe khách. Đoạn video do chính camera của chiếc ô tô con ghi lại, cho thấy vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 34 phút ngày 13/2/2016 vừa qua.

Mở đầu đoạn video là cảnh chiếc ô tô con kiên nhẫn chạy đằng sau xe khách mang biển kiểm soát 51B-157.56 của Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, người lái chiếc ô tô con quyết định vượt lên xe khách.

Khi ô tô con đang vượt, chiếc xe khách bất ngờ đánh lái sang trái khiến một xe máy chạy ngược chiều đâm vào đầu ô tô con. Có vẻ như tài xế xe khách không hề hay biết gì về vụ tai nạn nên cứ thế rời khỏi hiện trường.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và trở thành đề tài tranh cãi. Người thì nói lỗi thuộc về người lái ô tô con khi vượt lên mà không bật xi nhan, nháy đèn hay còi báo hiệu cho tài xế xe khách. Trong khi đó, cũng có người nghĩ tài xế xe khách cố tình đánh lái sang trái để ép ô tô con không cho vượt lên khiến tai nạn xảy ra.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng chiếc ô tô con nằm đúng vùng mù của tài xế xe khách. Do đó, tài xế xe khách không biết có ô tô con đang vượt lên.

Đồng thời, một số người nhận định người lái ô tô con có phần thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống. Theo họ, khi vượt lên, người lái ô tô thấy xe container chạy trước xe khách nhưng vẫn không từ bỏ ý định. Cư dân mạng cho rằng nếu quả thực có chuyện xe khách ép, không cho vượt thì người lái ô tô con cũng nên giảm ga thay vì tiếp tục vượt lên như vậy.


Biển cấm vượt cắm trên đường. Ảnh cắt từ video

Biển cấm vượt cắm trên đường. Ảnh cắt từ video

Chưa hết, trong đoạn video, cư dân mạng còn phát hiện biển cấm vượt cắm bên đường. Điều này càng khiến người lái ô tô con bị cư dân mạng "ném đá" nhiều hơn.

Hiện chưa rõ tình trạng thương vong của người điều khiển xe máy cũng như hư hỏng của chiếc ô tô con. Hi vọng vụ tai nạn này sẽ là bài học đáng nhớ cho người lái xe con nói riêng và những tài xế khác nói chung.