Ngày 10/11, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đã lấy lời khai của những người liên quan trong vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà tối ngày 8/11, trong đó có vợ người tài xế taxi và người điều khiển xe bán tải.

Theo đó, vợ của tài xế taxi Đặng Văn Cường khai với cơ quan điều tra, buổi chiều trước khi xảy ra tai nạn, anh Cường chở vợ con về quê ở quận Hà Đông chơi. Đến khoảng 16h cùng ngày, anh Cường lên khu vực Đại lộ Thăng Long uống rượu.

Khoảng 20h, anh Cường chở vợ con vào nhà một người quen ở phố Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân) chơi. Khi rời phố Bùi Xương Trạch, xe ô tô của anh Cường đã xảy ra va chạm với một phương tiện giao thông khác trước khi va chạm với xe ô tô bán tải, sau đó đã gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cũng đã triệu tập tài xế xe bán tải và người bị hất lên nắp ca-pô taxi để lấy lời khai. Theo đó, tài xế xe bán tải có camera hành trình được xác định là Vũ Anh Tuấn (30 tuổi, trú tại phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Vũ Anh Tuấn cho biết, xe của anh và xe taxi do Đặng Ngọc Cường điều khiển lưu thông từ phố Nguyễn Trãi đi về hướng phố Tây Sơn.

Trước khi lên cầu vượt Ngã Tư Sở, Vũ Anh Tuấn đã nhiều lần ra tín hiệu xin vượt nhưng không được. Khi qua khỏi cầu vượt Ngã Tư Sở, xe của Tuấn vượt được lên trên và dừng lại. Lúc này, hai người quen của Tuấn chứng kiến sự việc đã chạy tới can thiệp.

Hai bạn của Vũ Anh Tuấn được xác định là Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) và Lê Ngọc Trường (25 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân). Lời khai của hai người này cho thấy, thời điểm trước khi chiếc taxi do Đặng Ngọc Cường điều khiển gây tai nạn, họ vừa đi tập thể hình ở phố Thái Hà về.

Khi vừa rẽ ra phố Tây Sơn được một đoạn, Trường nhìn thấy chiếc ô tô bán tải do Vũ Anh Tuấn lái đang có va chạm với taxi nên cả 2 dựng xe máy ở vệ đường Tây Sơn và lao ra tiếp cận chiếc taxi. Nguyễn Anh Tuấn đứng ở cửa phía lái, Lê Ngọc Trường đứng chặn đầu ô tô yêu cầu anh Cường xuống xe nói chuyện.


Xe máy nạn nhân hư hỏng nặng sau tai nạn kinh hoàng.

Xe máy nạn nhân hư hỏng nặng sau tai nạn kinh hoàng.

Tài xế Đặng Ngọc Cường nhấn ga lao đi hất anh Trường lên nắp ca-pô. Chiếc taxi bỏ chạy đến cầu vượt Tây Sơn - Thái Hà, hất văng anh Trường xuống đường, sau đó gây ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Ngọc Trường và Vũ Anh Tuấn là bạn bè xã hội của nhau. Thời điểm xe taxi gây tai nạn chỉ có một mình Vũ Anh Tuấn ở trên xe ô tô bán tải, còn Trường và Tuấn đi xe máy từ phố Thái Hà ra đường Tây Sơn.

Cũng theo vị lãnh đạo công an quận này, cơ quan công an sẽ đánh giá xem trong vụ việc có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của Vũ Anh Tuấn hay không để xử lý.

Trước đó, khoảng 22h40 đêm 8/11, lái xe Đặng Văn Cường điều khiển xe taxi của hãng VinaTaxi lưu thông trên cầu vượt đoạn từ Tây Sơn đi Ngã Tư Sở với tốc độ nhanh có dấu hiệu lấn làn. Khi đi đến đoạn giữa cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, chiếc xe đã đâm vào hàng loạt xe máy đang đi trên cầu rồi tiếp tục lao đi.

Sau khi chạy thêm được khoảng 30m, xe lại đâm tiếp vào một loạt xe đi hướng ngược lại, rồi lao vào thành cầu bên trái trước khi dừng lại. Tại hiện trường, khoảng 10 nạn nhân của vụ TNGT nghiêm trọng nằm la liệt trên cầu với chấn thương rất nặng. Các xe máy cũng bị hư hỏng nặng, có xe vẫn còn nằm dưới gầm xe taxi.

Lái xe taxi Đặng Văn Cường có lẽ do quá hoảng loạn đã nhảy từ thành cầu xuống dưới đất để tự tử. Người này sau đó cũng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng.

Theo Trí Thức Trẻ