Vào khoảng 5 giờ sáng nay, ngày 8/10/2015, tại trạm thu phí Chợ Đệm trên đường cao tốc Trung Lương, theo hướng từ miền Tây về Tp. Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ tai nạn khá hy hữu. Trong đó, một chiếc ô tô tải hơn 10 tấn đã đâm vào 2 cabin tại trạm thu phí Chợ Đệm.

 

Đoạn video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn. Nguồn: Trí Thức Trẻ

Diễn biến của vụ tai nạn đã được camera an ninh ghi lại. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô tải đang chạy đến gần trạm thu phí Chợ Đệm thì bất ngờ chuyển làn. Có thể vì thấy cabin thu phí ở làn đường bên cạnh còn trống, không có xe nào nên tài xế ô tô tải đã quyết định chuyển làn.

Hậu quả là chiếc ô tô tải đã đâm vào một cabin thu phí. Cú va chạm mạnh đã khiến cabin thu phí bị đổ, đè lên hai ô tô 4 chỗ đang dừng lấy vé. Chưa hết, chiếc ô tô tải còn bị lật sang bên phải, đè lên một cabin thu phí. Sau đó, cabin thu phí này đổ vào một chiếc ô tô 29 chỗ đang dừng lấy vé.

Theo thông tin ban đầu, 2 nữ nhân viên ngồi trong cabin thu phí đã bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để điều tra, làm rõ.

Cách đây không lâu, vào rạng sáng ngày 28/9/2015, trên cao tốc Trung Lương cũng xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng khi xe khách 50 chỗ chạy từ miền Tây về Tp. Hồ Chí Minh bất ngờ đâm vào ô tô tải đang đỗ bên lề. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc ô tô tải bị lật ra giữa đường còn xe khách lao qua làn đường ngược chiều, cắm đầu xuống mương nước.

Khoảng 30 phút sau, một chiếc ô tô 7 chỗ chạy đến hiện trường vụ tai nạn và phanh gấp nên bị xe khách 50 chỗ khác húc vào đuôi. Sau đó, chiếc xe khách 50 tiếp tục chỗ lao lên phía trước, đâm vào 1 taxi. Hậu quả của vụ tai nạn liên hoàn là 2 người tử vong và 3 người bị thương.