Vào khoảng 7 giờ sáng nay, ngày 18/12/2015, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến xe container mang biển kiểm soát 15C-000.57 kéo theo rơ-moóc mang biển kiểm soát 15R-055.71 của Công ty TNHH Vận tải Linh An Phát.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, khi đang lưu thông theo hướng Thanh Hóa đi Nghệ An ở tốc độ khá cao, chiếc xe container bất ngờ lao vào dải phân cách cứng ở giữa đường. Hậu quả là rơ-moóc của chiếc xe container bị lật ngang. Trong khi đó, phần đầu xe nằm chênh vênh trên dải phân cách.


Bánh xe của rơ-moóc long ra, nằm trên mặt đường.

Bánh xe của rơ-moóc long ra, nằm trên mặt đường.

Tại hiện trường vụ tai nạn, các mảnh vỡ của chiếc xe container nằm vương vãi trên mặt đường. Một số bánh xe đã bị long ra khỏi rơ-moóc. Dầu máy từ chiếc xe container chảy lênh láng trên mặt đường. Kính chắn gió trước của chiếc xe container cũng bị long ra khỏi xe.


Dải phân cách cứng nằm ngổn ngang tại hiện trường vụ tai nạn.

Dải phân cách cứng nằm ngổn ngang tại hiện trường vụ tai nạn.

May mắn thay, cả người lái lẫn phụ xe trên chiếc xe container đều không bị thương trong vụ tai nạn. Trong đó, người lái chỉ bị xây xước và hoảng loạn tinh thần.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, trước khi vụ tai nạn xảy ra, có một chiếc xe máy bất ngờ sang đường. Vì tránh xe máy, tài xế xe container đã đánh lái khiến vụ tai nạn xảy ra.

Vì thùng container nằm chắn gần hết đường nên đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để điều tra và phân luồng giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng đã điều xe cẩu đến để đưa chiếc xe container ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiên, đến 10 giờ cùng ngày, xe cẩu vẫn chưa đến.

Ảnh: Pham Tuan Kiet/Otofun