Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay, ngày 2/4/2016, trên xa lộ Hà Nội, theo hướng từ Suối Tiên (quận Thủ Đức) đi cầu vượt Cát Lái (quận 2), Tp. Hồ Chí Minh. Theo nguồn tin ban đầu, khi đang chuẩn bị lên cầu vượt Thủ Đức, chiếc xe container mang biển kiểm soát 61R-0526 đã bất ngờ bị nổ lốp trước dẫn đến mất lái.

Chiếc xe container sau đó đã ủi bay dải phân cách cứng và đâm ô tô du lịch mang biển kiểm soát 60LD - 003.29. Không dừng ở đó, chiếc xe container còn tiếp tục va chạm với một ô tô du lịch khác mang biển kiểm soát 60LD - 012.95.


Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hậu quả của vụ tai nạn là tài xế xe du lịch bị thương nặng. 8 hành khách trên chiếc xe du lịch bị thương nhẹ. Tất cả các nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện.


Chiếc ô tô du lịch nằm chắn trước đầu xe container.

Chiếc ô tô du lịch nằm chắn trước đầu xe container.

Tại hiện trường vụ tai nạn, cả 3 chiếc xe liên quan đều bị hư hỏng nặng. Hai chiếc xe du lịch bị vỡ nát góc đầu xe bên trái. Trong khi đó, xe container cũng bị vỡ nát đầu.

Dầu nhớt của chiếc xe container chảy lênh láng trên mặt đường. Các mảnh vỡ của dải phân cách và 3 chiếc xe nằm vương vãi khắp nơi.

Vụ tai nạn khiến xa lộ Hà Nội và khu vực ngã tư Thủ Đức bị ùn tắc kéo dài. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để phân luồng giao thông và điều tra, làm rõ nguyên nhân. Xe cứu hộ đã được điều đến để đưa những chiếc ô tô bị tai nạn rời đi và giải phóng hiện trường.

Ảnh: Otofun