Vụ va chạm giữa mô tô phân khối lớn Honda CB1000 và xe máy Dream đã xảy ra vào tối qua tại khu vực quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Ban đầu, nhiều người cứ tưởng vụ tai nạn xảy ra tại Đà Nẵng vì đại hội mô tô 3 miền hiện đang diễn ra tại thành phố này.

Chiếc Honda CB1000 tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân Chơi & PKL

Chiếc Honda CB1000 tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân Chơi & PKL

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn. Tuy nhiên, nhiều người nhận định đây là chiếc Honda CB1000 đời 2015 còn mới vì xe đi kèm ống pô nguyên bản, chưa có biển số và gắn chống đổ. Qua đó, nhiều người dự đoán nguyên nhân của vụ tai nạn là do biker cầm lái Honda CB1000 chưa quen xe.

Hai chiếc mũ bảo hiểm đặt trên chiếc Honda CB1000 đời mới. Ảnh: Dân Chơi & PKL

Hai chiếc mũ bảo hiểm đặt trên chiếc Honda CB1000 đời mới. Ảnh: Dân Chơi & PKL

Theo một số tin đồn, hậu quả của vụ tai nạn là 2 người bị thương nặng. Tại hiện trường vụ tai nạn, có thể thấy máu lênh láng trên mặt đường. Mũ bảo hiểm của biker đã bị tuột khi vụ tai nạn xảy ra. Chiếc Honda CB1000 đời mới có vẻ không bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn.

Qua vụ tai nạn này, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng khuyên những người mới mua mô tô phân khối lớn nên rèn luyện kỹ năng lái sao cho thật thuần thục và quen xe để tránh xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Khi cầm lái mô tô phân khối lớn, các biker cần tập phản xạ phanh và giảm tốc an toàn, nếu không sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn.

Đây là vụ tai nạn mô tô phân khối lớn trong vài ngày vừa qua. Trước đó, vào hôm 26/6, một biker người Sài Gòn đã tử vong khi chiếc Ducati Diavel gặp tai nạn tại địa phận tỉnh Bình Thuận. Hiện cũng chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn. Chỉ biết, nạn nhân gặp tai nạn khi đang đi chơi cùng một nhóm bạn. Vụ tai nạn đã khiến chiếc Ducati Diavel bị hư hỏng đáng kể, đặc biệt ở phần đầu xe. Ngoài ra, vụ tai nạn đã khiến cộng đồng biker Việt Nam bàng hoàng và thương xót.