Lái Mercedes-AMG C63 Coupe gây tai nạn ở 250 km/h, 1 năm sau bị bắt

Mới đây, lực lượng cảnh sát Vancouver, Canada, đã tiến hành bắt giữ một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc có tên Yue Hui Wang. Nam thanh niên 19 tuổi này đã bị bắt khi trở lại Canada vì tội gây tai nạn ở tốc độ cao trong năm 2014.

Lực lượng cảnh sát Canada cho biết, Wang đã gây tai nạn khi lái chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe đời 2015 của bố mẹ lúc mới 18 tuổi. Trên chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe vào thời điểm tai nạn còn có cô bạn gái 17 tuổi của Wang ngồi trên ghế phụ lái.


Chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe do Wang cầm lái.

Chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe do Wang cầm lái.

Chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe do Wang điều khiển đã chạy ở tốc độ lên đến 250 km/h, tức là gấp 5 lần mức cho phép. Sau đó, chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe bất ngờ bị mất lái và lao vào vườn của một người dân sống bên đường ở South West Marine Drive. Vụ tai nạn tốc độ cao xảy ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 12/4/2015.


Chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn tốc độ cao.

Chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn tốc độ cao.

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe màu đen đã bị vò nát và biến dạng hoàn toàn. Tất cả túi khí bên trong chiếc Mercedes-AMG C63 Coupe đều đã bung ra.

Cặp đôi đã bị kẹt ở trong xe suốt gần 1 tiếng đồng hồ trước khi có người phát hiện ra và gọi cấp cứu. Sau vụ tai nạn, Wang gần như không bị thương và được xuất viện ngay ngày hôm sau. Trong khi đó, cô bạn gái 17 tuổi của Wang bị hôn mê, chấn thương vùng mặt, sưng não, gãy tay và hỏng một bên mắt.

"Cả hai đã rất may mắn khi không tử vong trong vụ tai nạn", ông Brian Montague, đại diện cảnh sát Vancouver, phát biểu với phóng viên kênh truyền hình CBC News. "Cả hai đã quá may mắn vì vụ tai nạn xảy ra ở vận tốc 250 km/h. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có người chạy ở vận tốc đố trên đường cao tốc".

Wang đã bị bắt ngay tại sân bay Vancouver khi vừa xuống máy bay từ Trung Quốc sang Canada. Cảnh sát đã khép Wang vào tội lái xe bất cẩn gây thương tích nặng cho người khác.

"Theo tôi hiểu, cậu ta trở lại đất nước này để tham gia lễ kỷ niệm với cộng đồng người Trung Quốc tại Canada", các phóng viên địa phương cho biết.