Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại vùng ngoại ô Footscray thuộc thành phố Melbourne của Úc vào sáng ngày hôm nay, 29/12/2015. Trong đó, một chiếc xe tải đã va chạm liên tiếp với 5 ô tô con và phát nổ. Được biết, chiếc xe tải trong vụ tai nạn chở theo các bình gas đã phát nổ tại góc đường giữa hai con phố Barkly và Gordon.

 

Vụ nổ mạnh đến mức 2 đường dây điện bị đứt, cửa kính của các ngôi nhà cũng như xe hơi xung quanh vỡ tan và phần mái của một tòa nhà đổ sập. Hậu quả của vụ tai nạn là 1 người đàn ông tử vong tại chỗ và 6 người bị thương.

Một người phụ nữ tầm 30 tuổi đã bị vạ lây khi đang đi bộ gần hiện trường vụ tai nạn. Người phụ nữ bị thương đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.


Hiện trường tan hoang của vụ tai nạn.

Hiện trường tan hoang của vụ tai nạn.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, người ở cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 3 km cũng có thể nghe thấy âm thanh của vụ nổ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và đưa một người bị cuốn vào gầm xe ra ngoài.

Anh Russell Bannister, một người sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn, cho biết chiếc xe tải đã đâm vào hàng rào trước cửa nhà anh trước khi lao vào tường. “Tôi cứ tưởng có bom nổ”, anh Bannister kể lại.


Anh Russell Bannister, một người sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Anh Russell Bannister, một người sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Cũng theo anh Bannister, chiếc ô tô tải đã vượt đèn đỏ và lao vào những chiếc xe khác. “Nhiên liệu chảy ra từ chiếc ô tô tải vương vãi khắp nơi trên đường. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng sơ tán vì dây điện bị đứt sau vụ nổ”, anh Bannister cho biết thêm.

Trong khi đó, Timothy Menzel khẳng định vụ nổ đã khiến ông suýt bị văng ra khỏi ghế. “Tôi đã gần như bị rơi ra khỏi ghế. Đó thực sự là một vụ nổ lớn”, ông Menzel kể lại.


Lực lượng chức năng phải phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Lực lượng chức năng phải phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, hiện trường là một đống đổ nát. Các mảnh vỡ nằm vương vãi khắp một đoạn đường dài. Thậm chí, lực lượng cảnh sát phải phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Người dân sống quanh khu vực tai nạn đã được sơ tán đề phòng có thêm vụ nổ khác xảy ra. Lực lượng chức năng cũng khuyên mọi người không nên đi qua khu vực xảy ra vụ tai nạn.