Vào lúc 17 giờ chiều ngày hôm qua,18/8/2015, trên đường Nguyễn Trãi của Tp. Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ tai nạn giữa 2 chiếc Yamaha ExciterDucati Monster 795 khiến giao thông khu vực bị tắc nghẽn. Theo một bạn trẻ chứng kiến vụ tai nạn, chiếc xe côn tay Yamaha Exciter đã chạy ngược chiều và đâm thẳng vào đầu Ducati Monster 795.

Quỷ một giò Ducati Monster 795 bị gãy đầu xe trong vụ va chạm với Yamaha Exciter. Ảnh: Facebook

Ducati Monster 795 bị gãy đầu xe trong vụ va chạm với Yamaha Exciter. Ảnh: Facebook

Hậu quả là chiếc mô tô phân khối lớn Ducati Monster 795 bị gãy cổ xe. Toàn bộ phần đầu xe, tay lái và bánh trước của chiếc Ducati Monster 795 đều bị gãy rời ra. Trong khi đó, chiếc Yamaha Exciter được xác nhận chỉ hư hỏng dàn áo, méo phuộc, ghi đông và chảng ba.

Chiếc Yamaha Exciter không bị hư hỏng nhiều sau vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Chiếc Yamaha Exciter không bị hư hỏng nhiều sau vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Hiện chưa rõ thương vong về người trong vụ tai nạn. Chỉ biết, vụ tai nạn chắc chắn sẽ khiến chủ xe Ducati Monster 795 bị thiệt hại về không nhỏ về vật chất.

Chiếc Ducati Monster nằm trên vỉa hè sau vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Chiếc Ducati Monster nằm trên vỉa hè sau vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Ducati Monster 795 là mẫu xe naked bike được giới trẻ Việt Nam khá ưa chuộng vì thiết kế đẹp mắt, gọn gàng và giá bán khoảng 330 triệu Đồng khá "dễ thở" so với những chiếc mô tô phân khối lớn khác trong cùng phân khúc. Xe được trang bị động cơ L-Twin Desmodromic, sản sinh công suất tối đa 87 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 78 Nm tại 6.250 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số 6 cấp. Ngoài ra, Ducati Monster 795 còn được trang bị bình xăng có dung tích 20 lít.

Trên Ducati Monster 795 có khá nhiều hệ thống an toàn tiêu chuẩn như hệ thống chống bó cứng phanh ABS cùng phanh Brembo với đường kính đĩa phanh 320 mm trước và 245 mm sau. Bên cạnh đó, Monster 796 còn được trang bị hệ thống phân tích dữ liệu khi chạy xe DDA (Ducati Data Analyser).