Tối hôm thứ sáu, ngày 27/3, vừa qua, tại thành phố Stuttgart, Đức đã xảy ra một vụ tai nạn khá hy hữu. Thủ phạm của vụ tai nạn là người cầm lái chiếc xe nguyên mẫu BMW 7-Series 2016 trên đường thử.

Theo giới truyền thông địa phương, tay lái thử trên chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu không để ý đến sự xuất hiện của xe Mercedes-Benz Sprinter thuộc lực lượng cảnh sát. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đèn và còi ụ trên chiếc Mercedes-Benz Sprinter của lực lượng cảnh sát đều bật.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Sau cú va chạm, người lái chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu và 3 cảnh sát trên xe Mercedes-Benz Sprinter đều may mắn chỉ bị thương nhẹ. Được biết, đây là những cảnh sát đang trên đường đến hiện trường một vụ cướp nên đèn và còi ụ đều được bật lên. Ấy vậy mà tay lái thử trên chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu không hề hay biết khi sang đường.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Mercedes-Benz Sprinter của lực lượng cảnh sát bị lật ngang. Tạm thời, lực lượng cảnh sát chưa tiết lộ tốc độ cụ thể của chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu khi đâm vào Mercedes-Benz Sprinter.

Ước tính, vụ tai nạn gây thiệt hại khoảng 150.000 Euro, tương đương 164.200 USD. Vụ tai nạn chắc chắn sẽ khiến hãng BMW thiệt hại không nhỏ vì chiếc 7-Series 2016 nguyên mẫu mang theo rất nhiều thiết bị thử nghiệm hiện đại.

Chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu được che lại sau vụ tai nạn.

Chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu được che lại sau vụ tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu được ngụy trang khá kỹ. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc BMW 7-Series 2016 nguyên mẫu nhanh chóng được phủ kín để tránh sự tò mò của các tay săn ảnh.

Thành phố Stuttgart trên thực tế là nơi đặt đại bản doanh của hai hãng Mercedes-Benz và Porsche. Trong khi đó, đại bản doanh của BMW nằm ở thành phố Munich, Đức. Do đó, sự xuất hiện của chiếc BMW 7-Series nguyên mẫu trên đường thử tại Stuttgart khiến không ít người bất ngờ.