Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ 20 phút chiều ngày 3/8/2015 vừa qua tại km 70 trên đường Chelyabinsk – Troitsk thuộc quận Uvelsky của Nga. Vụ tai nạn đã được ghi lại bằng camera hành trình của một chiếc ô tô chạy phía sau.

 

Đoạn video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn.

Qua đoạn video, có thể thấy nguyên nhân của vụ tai nạn là do một chiếc ô tô bất ngờ chạy lấn sang làn đường ngược chiều. Hậu quả là chiếc ô tô đã đâm thẳng vào đầu xe chạy đối diện. Mảnh vỡ từ hai chiếc xe đối đầu nhau văng tung tóe trên đường. Sau cú va chạm mạnh ở tốc độ khá cao, cả hai người lái ô tô đều tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu từ lực lượng cảnh sát giao thông, cầm lái chiếc ô tô chạy lấn làn mang nhãn hiệu Hyundai H1 là một người đàn ông 60 tuổi mang quốc tịch Cộng hòa Kazakhstan. Không hiểu vì lý do gì, chiếc Hyundai H1 lại chạy lấn sang làn đường ngược chiều và gây ra vụ tai nạn.

Trong khi đó, người cầm lái chiếc ô tô còn lại mang nhãn hiệu VAZ 2108 là một thanh niên sinh năm 1984. Ngoài ra, còn có một hành khách 18 tuổi ngồi trên 1 trong 2 chiếc xe khi vụ tai nạn xảy ra. Hành khách này đã bị thương nặng và phải nhập viện cấp cứu.