Camera hành trình hiện là một trong những trang thiết bị hữu ích nhất trên xe hơi ngày nay. Không chỉ ghi lại hình ảnh các vụ tai nạn hoặc sự việc hy hữu, camera hành trình còn cứu nguy cho chủ xe, điển hình như trường hợp của anh chàng có tên cristian1994ipod trên YouTube.

Hôm 6/2/2015 vừa qua, cristian1994ipod đã đăng một đoạn video được ghi lại bằng camera hành trình của chiếc Honda S2000 lên YouTube. Nội dung chính trong đoạn video là vụ va chạm giữa chiếc Honda S2000 gắn camera hành trình của cristian1994ipod và một xe minivan vượt đèn đỏ do một người phụ nữ điều khiển.

Đầu chiếc Honda S2000 của cristian1994ipod đã va chạm với phần hông của xe minivan. Cú va chạm mạnh đã khiến cả 2 túi khí trước trong chiếc Honda S2000 của cristian1994ipod đều bung ra.

“Lúc đó, tôi đang lái xe từ trường về nhà”, cristian1994ipod viết trên YouTube. “Tôi chạy qua một ngã tư và nhìn thấy chiếc minivan chạy tới. Tôi nghĩ nữ tài xế sẽ dừng lại để chờ đèn đỏ nhưng đã nhầm. Khi thấy chiếc minivan vượt qua vạch trắng trên đường, tôi nhận ra nữ tài xế không hề có ý định dừng lại. Tôi phanh và đánh lái để tránh đồng thời bấm còi báo hiệu. Điều tiếp theo tôi còn nhớ là nhìn chiếc minivan chạy qua mũi xe của mình”.

Được biết, khi cảnh sát giao thông đến hiện trường để điều tra, người phụ nữ lái chiếc minivan đã khẳng định cristian1994ipod mới là người vượt đèn đỏ. “10 giây sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát đã đến hiện trường và trao đổi với người phụ nữ”, cristian1994ipod cho biết. “Tôi chạy ra chỗ chiếc xe minivan và nghe thấy cảnh sát yêu cầu người phụ nữ thuật lại diễn biến sự việc. Cô ta khẳng định tôi mới là người vượt đèn đỏ”.

“Sau đó, tôi kéo cảnh sát về phía mình và khẳng định có video ghi lại diễn biến vụ tai nạn để xem người phụ nữ đó có thể tiếp tục nói dối được không. Khi tôi cho cảnh sát xem đoạn video, người phụ nữ lái chiếc minivan đã phải nhận vé phạt”, cristian1994ipod kể lại.

Cùng xem đoạn video do camera hành trình trên chiếc Honda S2000 ghi lại: