Theo thông tin được Autonetmagz và Paultan đăng tải, XL7 chính là dòng XL6 ra mắt tại Ấn Độ hồi tháng 8 năm ngoái nhưng không có tùy chọn ghế đơn cao cấp cho hàng 2 - đồng nghĩa với số chỗ ngồi tiêu chuẩn vẫn là 7 đúng như tên gọi.

Suzuki XL7 - SUV lai MPV 7 chỗ của Ertiga sắp ra mắt Indonesia, bước đệm để nhập về Việt Nam - Ảnh 1.

Tại Indonesia, Suzuki XL7 được lắp ráp nội địa tại nhà máy Cikarang thay vì nhập khẩu từ Ấn Độ như Baleno hoặc một số dòng tên có doanh số thấp khác. XL7 sẽ đối đầu với các dòng MPV lai SUV khác trong khu vực như Toyota Rush/Daihatsu Terios, Mitsubishi Xpander Cross hay Honda BR-V.

Phần đầu XL7 khác Ertiga khá rõ rệt, chưa kể tới nhiều trang bị mang chất SUV nhiều hơn chẳng hạn ốp nhựa đen ở các viền dưới thân xe, giá để đồ gắn trần, ốp nhỏ tại chân cột A giả hốc gió hay tấm bảo vệ cản trước/sau màu bạc.

Theo Paultan, XL7 có ít nhất 3 cấu hình trang bị là Alpha, Beta và Zeta nhưng dùng chung động cơ 1.5L xăng giống Ertiga. Một số trang bị cao cấp bao gồm đèn pha/đèn ban ngày LED, xi nhan sau LED, gương bên chỉnh điện thông minh e-Mirror, nội thất 2 tông màu… Các trang bị/công nghệ an toàn bao gồm phanh ABS, phân bố lực phanh điện tử EBD, ESP, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi…

Suzuki XL7 - SUV lai MPV 7 chỗ của Ertiga sắp ra mắt Indonesia, bước đệm để nhập về Việt Nam - Ảnh 3.

Tham khảo: Paultan

Suzuki XL7 - SUV lai MPV 7 chỗ của Ertiga sắp ra mắt Indonesia, bước đệm để nhập về Việt Nam - Ảnh 4.