XL7 là anh em song sinh với XL6 đã ra mắt trước đó tại Ấn Độ, và giờ chính thức có mặt tại Indonesia với 3 biến thế, cùng 2 tùy chọn hộp số. Tham chiến ở phân khúc MPV cỡ nhỏ, XL7 được Suzuki đánh giá rất cao, và tự tin rằng sẽ sớm trở thành cái tên đáng gờm cạnh tranh vị thế số 1 tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 1.

Suzuki XL7 ra mắt tại Indonesia.

Kích thước thân xe XL7 khá tương đồng với "người anh em" Ertiga, nhưng nhiều chi tiết mới được Suzuki thay đổi, chẳng hạn như đầu xe hay các trang bị đậm chất SUV như viền dưới thân, hay giá để đồ gắn trên nóc xe.

Suzuki XL7 sử dụng động cơ 4 xy-lanh, 1.5L, cho công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 138 Nm tại 4.400 vòng/phút. Xe dẫn động cầu trước, tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Chiều Dài x Rộng x Cao của xe lần lượt là 4.450 x 1.775 x 1.710 mm, chiều dài cơ sở 2.740 mm và khoảng sáng gầm xe 200 mm. Theo Suzuki Indonesia, xe có 3 điểm mạnh lớn nhất là "ngoại thất mạnh mẽ", "nội thất tiện nghi" và "nhiều tính năng hiện đại".

Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 2.

Đúng như Paultan dự đoán trước đó, 3 biến thể của XL7 có tên là Zeta, Beta và Alpha với giá bán dao động từ 230 triệu rupiah tới 267 triệu rupiah (tương đương 390-450 triệu VNĐ). Các tính năng đáng chú ý của XL7 bao gồm đèn pha và hậu LED, gương chiếu hậu thông minh gắn kèm camera hành trình lẫn hiển thị hình ảnh thu về từ camera sau, điều hòa đa vùng tự động và hệ thống ở sạc trên cả 3 hàng ghế.

Dàn tính năng an toàn trên XL7 bao gồm phanh ABS, phân bố lực phanh điện tử EBD, túi khí SRS đôi, ISOFIX, hỗ trợ đổ đèo, cân bằng điện tử ESP, cảm ứng hỗ trợ đỗ xe phía sau hay camera sau.

Trong khi đó, Suzuki XL7 được cho là đã xuất hiện tại Việt Nam. Xe dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 cùng mức giá đồn đoán từ 580 triệu đồng.

Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 3.
Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 4.
Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 5.
Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 6.

Tham khảo: Automagz


Ra mắt Suzuki XL7 - SUV của Ertiga đấu vua doanh số Xpander - Ảnh 7.