Một điều có thể chắc chắn về Suzuki Vitara mới là việc phiên bản này sẽ loại bỏ hoàn toàn tùy chọn động cơ diesel. Bản hiện hành từng sử dụng 1 cấu hình diesel 1.6L nhưng ngân sách hạn hẹp khiến Suzuki buộc phải từ bỏ việc nâng cấp động cơ này theo quy định và tiêu chuẩn mới khắt khe hơn.

Suzuki Vitara 2019 lộ diện hoàn toàn trước ngày ra mắt - Ảnh 1.

Dù vậy với trọng lượng xe chỉ ở mức thấp, các động cơ xăng mới có lẽ cũng là đủ để người dùng không phải bận tâm về chi phí mua nhiên liệu quá nhiều. Vitara 2019 sẽ được bổ sung bị động cơ 1.0L tăng áp mới cho công suất 111 mã lực (kèm dẫn động cầu trước) bên cạnh bản 1.4L tăng áp 140 mã lực (kèm dẫn động 2 cầu) có từ trước.

Suzuki Vitara 2019 lộ diện hoàn toàn trước ngày ra mắt - Ảnh 2.

Những thay đổi về thẩm mỹ của Vitara 2019 không có quá nhiều với nâng cấp nổi bật nhất nằm ở đầu xe. Lưới tản nhiệt mới với 6 thanh dọc cùng viền chrome, cản trước mạnh mẽ hơn, đèn sương mù và đèn LED ban ngày là những chi tiết mới xuất hiện trên dòng xe Nhật. 

Suzuki Vitara 2019 lộ diện hoàn toàn trước ngày ra mắt - Ảnh 3.

Đuôi xe gần như không thay đổi ngoại trừ việc Suzuki nâng cấp đèn hậu lên loại LED. 

Nội thất xe có thêm màn hình màu giữa 2 mặt đồng hồ số phía trước người lái đồng thời chất liệu chế tạo táp lô được nâng cấp nay mềm hơn.

Công nghệ an toàn trên dòng xe đa dụng của Suzuki chứng kiến cải tiến khá đáng kể với nhiều tính năng được tiêu chuẩn hóa hơn, trong đó có Cảnh báo va chạm trước, Phanh khẩn cấp tự động, Cảnh báo chệch làn, Hỗ trợ giữ làn, Nhận diện biển báo, Cảnh báo điểm mù và Cảnh báo va chạm sau.

Suzuki Vitara 2019 sẽ ra mắt khách hàng toàn cầu tại triển lãm Paris khai mạc đầu tháng 10. Xe mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 hồi đầu tháng 8 với doanh số khủng 3,65 triệu chiếc tại 191 quốc gia.

Tham khảo: AutoEvolution