Bước sang năm 2018, trong bảng giá bán lẻ xe của Suzuki Việt Nam vắng bóng mẫu xe Swift. Các mẫu xe đang được hãng phân phối chỉ còn Vitara, Ertiga, Ciaz và xe nhỏ Celerio mới ở hạng mục xe du lịch.

Đại diện bán hàng đại lý Suzuki Vân Đạo tại Hà Nội cho biết, xe Swift đã hết hàng nên không còn được niêm yết giá. Mẫu xe Suzuki Swift 2018 sẽ được giới thiệu vào khoảng tháng 6 năm nay nhưng chưa rõ là lắp ráp hay nhập khẩu nguyên chiếc.

Trao đổi với Suzuki Việt Nam, đại diện truyền thông đơn vị này cũng xác nhận với AutoPro thông tin ngừng sản xuất xe Suzuki Swift hiện tại để cho ra mắt thế hệ mới, tuy nhiên thời gian cụ thể chưa được công bố.

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 1.

Suzuki Swift đã được ngừng sản xuất để đón mẫu xe mới về. Ảnh: Suzuki Vân Đạo.

Cũng trong khu vực Đông Nam Á, xe Suzuki Swift 2018 được dự kiến ra mắt tại Thái Lan vào tháng sau. Mẫu xe này đã từng được trình làng tại quê nhà Nhật Bản vào tháng 12/2016 và bổ sung thêm phiên bản Sport một năm sau đó.

Tại Thái Lan, Swift được xếp loại Eco Car, tức là có giá cả phải chăng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Mặc dù tại một số thị trường như Nhật Bản hay châu Âu, xe Swift thế hệ mới được trang bị động cơ tăng áp Boosterjet dung tích 1 lít, thì tại Thái Lan, mẫu hatchback hạng B sẽ chỉ có động cơ hút khí tự nhiên, 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít.

Động cơ 1,2 lít mã K12M này cho công suất 83 mã lực và mô-men xoắn 103 Nm. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và khí thải được giảm thiểu để đảm bảo tiêu chuẩn Eco Car Phase 2 của quốc gia này.

Ngoài động cơ mới, tại Nhật, xe Swift 2018 còn có nhiều thay đổi trong thiết kế nội, ngoại thất. Trang bị an toàn nổi bật với các tính năng tùy chọn như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo làn đường và kiểm soát hành trình chủ động. Hệ thống ổn định thân xe điện tử và 6 túi khí là tiêu chuẩn.

Một số hình ảnh xe Suzuki Swift thế hệ mới tại châu Âu:

Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 2.
Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 3.
Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 4.
Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 5.
Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 6.
Suzuki Việt Nam dọn đường để ra mắt Swift 2018 - Ảnh 7.

Ảnh: Suzuki