Sau nhiều tháng mở đặt cọc tại đại lý, cuối cùng, Suzuki Swift 2021 đã chính thức được công bố tại Việt Nam. Theo dự kiến, xe sẽ được đưa về đại lý từ ngày 21/6 tới đây.

Suzuki Swift 2021 chốt giá gần 550 triệu đồng tại Việt Nam: Ngoại hình mới, màn hình lớn nhất phân khúc - Ảnh 1.

Mức giá bán lẻ của Swift 2021 là 549,9 triệu đồng. Giá này cũng tương đương với bản cũ khi chưa trừ khuyến mại tại đại lý. Trong lần mở bán này, Swift chỉ còn phiên bản cao cấp nhất, bỏ bản tiêu chuẩn trước đây. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng, Swift mới đang có ưu đãi một số phụ kiện cho khách đặt xe sớm.

Giá không đổi nhưng Swift mới có thêm nâng cấp, đặc biệt là ở bên trong. Hệ thống giải trí trên mẫu xe này nay sử dụng màn hình mới có kích thước 10 inch, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto. Đây cũng chính là màn hình có trên Ertiga và XL7. Màn hình cũ của Swift là loại 7 inch và hạn chế các kết nối.

Suzuki Swift 2021 chốt giá gần 550 triệu đồng tại Việt Nam: Ngoại hình mới, màn hình lớn nhất phân khúc - Ảnh 2.

Nội thất có thay đổi lớn ở màn hình.

Suzuki Swift 2021 chốt giá gần 550 triệu đồng tại Việt Nam: Ngoại hình mới, màn hình lớn nhất phân khúc - Ảnh 3.

Màn hình trên Swift mới giống trên Ertiga và XL7.

Các trang bị khác bên trong xe vẫn giữ nguyên, bao gồm ghế bọc nỉ, chỉnh cơ, vô-lăng bọc da tích hợp nút bấm, đồng hồ analog kết hợp màn hình nhỏ với đèn viền màu đỏ, điều hòa tự động, đề nổ bằng nút bấm.

Ở bên ngoài, Swift 2021 có một vài thay đổi nhỏ mà để ý kỹ mới nhận ra. Bộ mâm vẫn giữ kích thước 15 inch nhưng tạo hình điệu đà hơn. Lưới tản nhiệt trước được làm lại với họa tiết tổ ong dạng 3D, điểm thêm nẹp chrome chạy ngang. Mẫu xe này vẫn sử dụng đèn chiếu sáng LED và đèn hậu LED kèm đen sương mù halogen. Gương chiếu hậu chỉnh và gập điện.

Lưới tản nhiệt và mâm là 2 điểm mới ở ngoại thất.

Swift 2021 vẫn dùng động cơ dung tích 1,2 lít như bản cũ, cho công suất 83 mã lực và mô-men xoắn 113 Nm, kết hợp số vô cấp CVT.

Ở bản nâng cấp này, Swift vẫn chưa có hệ thống cân bằng điện tử - trang bị đã được bổ sung trên Ertiga sau một thời gian bán tại Việt Nam. Những trang bị an toàn khác trên mẫu xe này có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), camera lùi và 2 túi khí trước.

Phân khúc hatchback hạng B ngày càng thu hẹp và Swift hiện nay cạnh tranh 2 đối thủ chính là Mazda2 và Yaris. Mức giá xấp xỉ 550 triệu đồng của Swift nằm ở giữa khoảng giá của Mazda2 (519-619 triệu đồng) và thấp hơn đáng kể so với giá Yaris (668 triệu đồng).

Suzuki Swift 2021 chốt giá gần 550 triệu đồng tại Việt Nam: Ngoại hình mới, màn hình lớn nhất phân khúc - Ảnh 5.