Mẫu xe Suzuki Swift 2018 được phát triển dựa trên thế hệ thứ 5 của nền tảng Heartect. Với nền tảng mới, Suzuki hứa hẹn mẫu xe của họ sẽ giảm thiểu được tối đa tiếng ồn, độ rung lắc và độ xóc.

Thay đổi lớn nhất về thiết kế có thể kể đến trên Suzuki Swift 2018 là cụm đèn chiếu sáng LED cùng dải đèn chiếu sáng ban ngày DRL và bộ vành 15 inch 5 chấu kép. Bên trong cabin, nhờ rộng hơn 40 mm và dài hơn 20 mm, Swift thế hệ mới đem đến nhiều không gian hơn cho người sử dụng. Hàng ghế phía trước rộng hơn 24 mm, diện tích cốp sau cũng tăng thêm 58 lít.

Suzuki Swift 2018 mở bán tại Ấn Độ, sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm nay - Ảnh 1.

Suzuki Swift có thiết kế mới. Ảnh: Suzuki.

Ngoài ra, vô lăng đáy phẳng thể thao, lớp vỏ satin chrome trên bảng điều khiển, hệ thống thông tin giải trí SmartPlay tích hợp Apple CarPlay, Android Auto và MirrorLink là những tính năng mà Suzuki xác nhận cho đến thời điểm này. 

Suzuki Swift 2018 mở bán tại Ấn Độ, sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm nay - Ảnh 2.

Nội thất Suzuki Swift 2018. Ảnh: Suzuki.

Suzuki Swift thế hệ thứ 3 sẽ tiếp tục vận hành với động cơ xăng 1,2 lít VVT và động cơ diesel 1,3 lít DDiS 190. Trong thế hệ thứ hai, động cơ xăng của Suzuki tạo ra 83 mã lực và 115 Nm mô-men xoắn, động cơ diesel có công suất 75 mã lực và 190 Nm mô-men xoắn. Suzuki nói rằng phiên bản động cơ mới đã được tinh chỉnh để có hiệu suất cao hơn, tuy nhiên vẫn chưa công bố con số cụ thể. 

Suzuki Swift 2018 mở bán tại Ấn Độ, sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm nay - Ảnh 3.

Hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 5 cấp là 2 phiên bản được đưa ra cho khách hàng lựa chọn. Ảnh: Suzuki.

Về các tính năng an toàn, Suzuki được trang bị ABS với EBD, túi khí kép, trong đó hệ thống ghế an toàn ISOFIX là trang bị tiêu chuẩn. Sau khi ra mắt tại Ấn Độ, theo dự kiến của hãng, Suzuki Swift thế hệ mới sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam trong năm 2018.