Suzuki Ertiga 2018 đang khá thành công tại Indonesia khi nhận được 6.772 đơn đặt hàng trong vòng 70 ngày kể từ khi ra mắt. Những chiếc Ertiga lắp ráp tại đây sẽ được xuất khẩu đi các thị trường khác.

Tờ Antara News dẫn lời ông Harold Donnel, lãnh đạo mảng nghiên cứu marketing và phát triển sản phẩm của Suzuki Indomobil Sales (SIS), cho biết xe Ertiga mới sẽ bắt đầu xuất đi từ tháng 9, tới 20 quốc gia khác, trong đó có châu Á. Không loại trừ khả năng mẫu xe này sẽ được xuất sang Việt Nam. Hiện tại, những chiêc Ertiga thế hệ đầu tại Việt Nam có xuất xứ từ Indonesia.

Suzuki Ertiga thế hệ mới sẽ xuất khẩu từ Indonesia trong tháng 9, có thể sang Việt Nam - Ảnh 1.

Suzuki Ertiga 2018 ra mắt tại Indonesia.

Kỳ vọng của SIS là xuất khẩu được 12.000 chiếc Suzuki Ertiga 2018 từ nay đến tháng 3/2019. Tính đến ngày 21/6, Suzuki Indonesia đã xuất xưởng 5.393 chiếc Ertiga thế hệ mới cho thị trường nội địa.

Suzuki Ertiga mới sử dụng hệ thống gầm bệ khác biệt hoàn toàn so với trước đây, là loại Heartect cứng cáp hơn và giảm trọng lượng. Thiết kế xe cũng có nhiều thay đổi cả ở ngoại và nội thất.

Động cơ là loại 1,5 lít mã K15B mới, cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Xe có tuỳ chọn số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Trang bị an toàn của mẫu xe này có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử và 2 túi khí ghế trước.

Suzuki Ertiga thế hệ mới sẽ xuất khẩu từ Indonesia trong tháng 9, có thể sang Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất xe Ertiga thay đổi hoàn toàn thiết kế.

Suzuki Ertiga đang là đối thủ của Toyota Innova và Kia Rondo trong nước. Trong thời gian tới, mẫu xe này sẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những cái tên như Mitsubishi Xpander, Toyota Rush hay Toyota Avanza.

So về trang bị, Suzuki Ertiga thế hệ mới vẫn thua kém Toyota Innova mọi mặt. Động cơ yếu hơn, hộp số tự động chỉ 4 cấp hay trang bị an toàn của Ertiga đều không vượt qua được đối thủ. Trang bị của xe Ertiga khi nhập về Việt Nam có thể thay đổi so với bản cho thị trường Indonesia nhưng sẽ không nhiều.

Ảnh: Autoevolution

Suzuki Ertiga thế hệ mới sẽ xuất khẩu từ Indonesia trong tháng 9, có thể sang Việt Nam - Ảnh 3.