Suzuki bất ngờ tung concept xe thể thao giống Ferrari

Suzuki và các sinh viên theo học khoa thiết kế ô tô tại Học viện Thiết kế châu Âu (IED) có trụ sở tại Torino đã hợp tác thiết kế nên concept xe thể thao mui trần bắt mắt có tên Misano dưới đây. Ý tưởng đằng sau Suzuki Misano là kết hợp kinh nghiệm trong phát triển và thiết kế mô tô lẫn ô tô của Suzuki thành một cỗ máy duy nhất.

Tên gọi Misano lấy từ một trường đua tại Italia. Xe có kích thước khá gọn gàng với chiều dài 4 mét, chỉ hơn Mazda MX-5 Miata một chút (3,91 mét). Hệ thống 2 ghế trên xe được xếp trước – sau thay vì song song để mô phỏng yên mô tô.

Suzuki bất ngờ tung concept xe thể thao giống Ferrari - Ảnh 2.

Giao diện bất đối xứng cùng thiết kế không mui lẫn kính chắn gió của Suzuki Misano chắc chắn sẽ khiến không ít fan hâm mộ Ferrari bất chợt nghĩ đến Monza SP1 và Monza SP2. Các đường nét cong tròn được sử dụng xen lẫn các bề mặt sắc sảo, tô điểm bởi ánh đồng tạo ra mâm, hốc gió trước hay thềm cửa. Cabin xe không có góc quan sát cụ thể nhưng trong video được hãng công bố có thể thấy xe dùng cần gạt điều khiển thay vì vô lăng.

Suzuki trong thời gian qua đã đạt được thành công đáng kể tại các thị trường châu Á đặc biệt là khu vực Ấn Độ với vị trí dẫn đầu nhờ các dòng xe giá rẻ. Bởi vậy thương hiệu Nhật cũng không mấy mặn mà với các dự án xe thể thao chẳng hạn Cappuccino trước đây.

Concept Suzuki Misano

Tham khảo: Motor1