Sau vài video "úp mở" được tung ra trong thời gian qua, hãng Honda đã xác nhận kế hoạch đưa mẫu xe concept City Adventure hay ADV lên dây chuyền sản xuất thương mại. Phiên bản thương mại của Honda City Adventure sẽ được gọi bằng cái tên X-ADV và dự kiến trình làng trong triển lãm EICMA năm nay.


Honda X-ADV

Honda X-ADV

Theo hãng Honda, X-ADV là một dòng xe 2 bánh hoàn toàn mới. Rất khó để định nghĩa hay đưa Honda X-ADV vào một phân khúc cụ thể. Nguyên nhân là do Honda X-ADV được trang bị hệ thống treo có hành trình dài nhưng lại đi kèm hộp số ly hợp kép DCT.

Ngoài ra, Honda X-ADV còn trang bị bình xăng nằm dưới vị trí ngồi của người lái. Do đó, có thể coi Honda X-ADV là một mẫu xe scooter cỡ lớn. Với ví ngồi lái thẳng lưng và phuộc hành trình dài, Honda X-ADV hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho những người thường xuyên phải đi xa.

Bên cạnh đó, Honda X-ADV còn được trang bị kính chắn gió tùy chỉnh 5 vị trí để thích ứng với nhiều điều kiện thời tiết cũng như chiều cao của người lái. Cốp đựng đồ bên dưới yên cho phép người lái mang theo một chiếc mũ bảo hiểm theo phong cách off-road.


Honda City Adventure

Honda City Adventure

Honda City Adventure là mẫu xe concept từng lần đầu tiên trình làng trong triển lãm EICMA 2015. Đến triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2016 diễn ra vào hồi tháng 4 đầu năm, hãng Honda cũng đã mang City Adventure đến trưng bày.

Về cơ bản, Honda City Adventure được phát triển dựa trên mẫu scooter cỡ lớn Integra 750. uy nhiên, hãng Honda đã biến Integra 750 thành “xe SUV việt dã hai bánh” thông qua City Adventure.

Hiện vẫn chưa có thông tin về hệ dẫn động cụ thể của Honda X-ADV.