Cũng bởi lý do quá ngốn xăng mà Hummer rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi giá xăng thế giới tăng kịch trần trong giai đoạn thập niên 2000. Cùng lúc đó, đại khủng hoảng kinh tế khiến GM buộc phải tái cấu trúc và suýt rơi vào tình trạng phá sản nếu không có chính phủ Mỹ dang tay cứu giúp.

Khi đó Hummer được GM dự định bán cho Sichuan Tengzhong của Trung Quốc nhưng cuối cùng bất thành, dòng xe chính hãng cuối cùng của Hummer lăn bánh khỏi nhà máy vào năm 2010 khép lại một chương sử đầy tiếc nuối trong lòng người tiêu dùng Mỹ.

SUV uống xăng như nước lã Hummer sắp được hồi sinh theo cách không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Gần 10 năm đã trôi qua và giờ thời thế đã thay đổi chóng mặt so với thời điểm Hummer bị bức tử. SUV không còn là điểm tối mà trở thành nguồn thu lớn hơn bao giờ hết cho các hãng xe chủ quản. Hummer với danh tiếng sẵn có hoàn toàn có thể là đối trọng của GM để cạnh tranh lại Jeep danh tiếng tới từ FCA và theo Bloomberg, tập đoàn Mỹ đã bắt đầu có động thái đưa dòng tên này trở lại.

Tuy nhiên, trái với hình ảnh "ngốn xăng" tạo ra trước đó, các dòng SUV và bán tải Hummer mới nếu được bật đèn xanh nhiều khả năng sẽ sử dụng cấu hình truyền động điện với mô tơ và ắc quy. Hướng đi này có vẻ khá lạc lõng so với bản chất Hummer và chủ tịch GM Mark Reuss cũng phải thừa nhận "tôi yêu Hummer nhưng không chắc chắn (về hướng đi trên và cả việc hồi sinh Hummer)".

Thêm vào đó, hồi sinh Hummer cũng đồng nghĩa với chiến dịch tiếp thị rầm rộ và tốn tiền của, một đại lý phân phối xe mới cũng như việc phát triển và ra mắt liên tục. Điều kiện tài chính của GM hiện tại không phải là tồi nhưng cũng không quá dư dả để đầu tư vào một canh bạc lớn tới vậy. Dù vậy, miễn là có một tia hy vọng dù là rất nhỏ về việc hồi sinh Hummer, các fan Bắc Mỹ của thương hiệu này chắc chắn vẫn sẽ chờ đợi.

Tham khảo: Bloomberg

SUV uống xăng như nước lã Hummer sắp được hồi sinh theo cách không ai ngờ tới - Ảnh 2.