SUV Trung Quốc lạ mang logo như VinFast với thiết kế tựa Cadillac Escalade, giá siêu rẻ

Không khó để nhận ra chiếc SUV này có thiết kế gần giống Cadillac Escalade. Cụm đèn đặt dọc và kiểu lưới tản nhiệt cho thấy chiếc xe như một phiên bản nhái của mẫu SUV Mỹ.

Thực chất, chiếc xe này có xuất xứ từ Trung Quốc. Hãng sản xuất là Shanxi Victory. Tên xe là S10. Xe chỉ được bán ở thị trường nội địa, không xuất khẩu. Trước khi có bản thương mại, mẫu xe Trung Quốc từng có nguyên mẫu với thiết kế ít giống Cadillac hơn.

SUV Trung Quốc lạ mang logo như VinFast với thiết kế tựa Cadillac Escalade, giá siêu rẻ - Ảnh 1.

Chiếc ô tô Trung Quốc có tên gọi Victory S10.

Phần đầu xe có những đường nét khá đặc trưng của Cadillac. Cụm đèn nằm dọc với một projector đặt dưới thấp. Lưới tản nhiệt là những ô hình thang đan xen nhau. Tất nhiên, sản phẩm nhái còn xa mới đạt độ hoàn thiện được như Cadillac xịn. Hơn nữa, phần đuôi xe làm khá đơn giản, không giống Cadillac.

Chiếc xe có phần đầu khá giống Cadillac còn đuôi lại không giống chút nào.

Đáng chú ý, chiếc logo gắn ở đầu và đuôi lại dễ khiến người ta liên tưởng tới VinFast. Thực chất, đây là logo của hãng xe Trung Quốc, với chữ V đại diện cho Victory, nghĩa là "chiến thắng".

Xe có kích thước khá nhỏ chứ không to như phiên bản Cadillac Escalade thật. Các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.190 x 1.765 x 1.695 mm. Động cơ của Victory S10 là loại máy xăng, dung tích 2 lít, 4 xy-lanh, công suất 116 mã lực.

Victory S10 từng được bán với giá 60.000 nhân dân tệ (khoảng 203 triệu đồng). Ngoài mẫu xe này, nhà sản xuất Trung Quốc còn có mẫu bán tải mang tên X1 và mẫu van V1. Phần đầu cả 2 mẫu xe bán tải và van đều có nét hao hao Cadillac.

Hai mẫu bán tải và van của hãng xe này cũng có phần đầu tương tự.

SUV Trung Quốc lạ mang logo như VinFast với thiết kế tựa Cadillac Escalade, giá siêu rẻ - Ảnh 4.