Ngày 22/11 tới đây, Dongfeng sẽ tung ra thị trường mẫu SUV hoàn toàn mới với tên mã là SX5G tại triển lãm Guangzhou Auto Show. Mẫu xe này cũng được Dongfeng Việt Nam lên lịch đưa về nước trong năm sau. Thời gian cụ thể hơn chưa được tiết lộ.

SUV Trung Quốc hoàn toàn mới, dáng sang chảnh như Maserati lên lịch về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 1.

Bản thiết kế Dongfeng SX5G 2020.

Do chưa chính thức ra mắt tại Trung Quốc, Dongfeng SX5G, hay còn gọi là Dongfeng T5, T5 Evo, Forthing T5... chưa có hình ảnh từ hãng công bố. Tuy nhiên, xe đã được hoàn thiện và lộ ảnh tại một số đại lý ở Trung Quốc.

Dongfeng SX5G lộ diện ngoài đời thực.

Hình ảnh xe được chụp trong dây chuyền tại Trung Quốc.

Dongfeng SX5G là SUV lai coupe có thiết kế tương đối hiện đại, khác biệt rõ rệt so với các xe Dongfeng đang bán ra trên thị trường. Nếu về Việt Nam, đây có thể là "bom tấn" mới trong làng ô tô nhập khẩu Trung Quốc. Thiết kế mẫu xe này được nhận xét là có một số điểm tương đồng với Maserati Levante, nhất là cụm lưới tản nhiệt lớn lõm sâu vào trong. Đèn trước và đèn hậu thanh mảnh, nhiều khả năng là loại LED hoàn toàn.

SUV Trung Quốc hoàn toàn mới, dáng sang chảnh như Maserati lên lịch về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 4.

Thông tin chi tiết về trang bị của Dongfeng SX5G chưa được tiết lộ. Những hình ảnh rò rỉ ban đầu cho thấy mẫu xe này có khá nhiều trang bị hiện đại bên trong, như màn hình kép kích thước lớn giống trên xe Mercedes-Benz, phanh đỗ điện tử với chức năng tự động giữ, điều hoà tự động có cửa gió sau, cửa sổ trời toàn cảnh, nhiều chi tiết bọc da, trần bọc da lộn... Với thiết kế lai coupe, nội thất xe chỉ được bố trí 5 chỗ ngồi và không thể mở rộng lên 7 chỗ.

Kích thước xe được dự đoán sẽ không chênh lệch đáng kể so với mẫu Dongfeng T5 hiện hành, tức là nằm trong phân khúc C như Mazda CX-5 hay Honda CR-V. Trục cơ sở của mẫu cũ là 2.720 mm, còn chiều dài và rộng là 4.550 x 1.825 mm.

Động cơ xe vẫn chưa được hé lộ. Một số tờ báo Trung Quốc đưa ra dự đoán rằng mẫu xe này có thể được trang bị động cơ 1,5 lít (156 mã lực, 230 Nm), hoặc 1,8 lít (165 mã lực, 230 Nm), hoặc 1,6 lít tăng áp (204 mã lực, 280 Nm), kết hợp số tự động 6 cấp hoặc 7 cấp ly hợp kép.

Tư vấn bán hàng Dongfeng tại Việt Nam cho biết vẫn chưa nắm được thông số cụ thể của chiếc xe được nhập về. Giá xe vẫn là ẩn số. Khoảng giá đại đa số SUV Trung Quốc dao động từ 500 triệu đến 700 triệu đồng nên có thể giá SX5G (hay Forthing T5, T5 Evo tuỳ cách gọi) cũng nằm trong khoảng đó.

SUV Trung Quốc hoàn toàn mới, dáng sang chảnh như Maserati lên lịch về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 6.

Thị trường ô tô Trung Quốc tại Việt Nam thời gian gần đây đang sôi động với nhiều sản phẩm mới. Mẫu xe mới nhất đang gây xôn xao là BAIC Beijing X7, giá cao nhất 688 triệu đồng nhưng trang bị ngang các xe tiền tỷ của Nhật và Hàn Quốc.

SUV Trung Quốc hoàn toàn mới, dáng sang chảnh như Maserati lên lịch về Việt Nam đấu Honda CR-V - Ảnh 7.