Đã 3 năm trôi qua kể từ khi Rolls-Royce bắt đầu thử nghiệm Cullinan chinh phục mọi địa hình trên thế giới, từ những cánh đồng tuyết băng giá đến những sa mạc khô cằn. Bắt đầu từ ngày 4/4, Rolls-Royce Cullinan sẽ đối mặt với thử thách cuối cùng để thể hiện khả năng với công chúng trước ngày ra mắt chính thức.

Rolls-Royce và kênh truyền hình National Geographic sẽ cùng hợp tác để thực hiện những thước phim, hình ảnh cập nhật hàng ngày về quá trình thử nghiệm Cullinan tại Bắc Âu, Trung Đông và Mỹ trong thời gian thực hiện hành trình.

Rolls-Royce Cullinan và Thử thách cuối cùng trước giờ G. Video: National Geographic.

Thử thách cuối cùng bắt đầu từ cao nguyên Scotland vào ngày 4/4, tiếp tục xuyên qua những cánh đồng tuyết của dãy núi Alpine nước Áo, vùng sa mạc khô cằn của Trung Đông và cuối cùng là địa hình hiểm trở nhất của Mỹ. Hành trình bao gồm nhiều thử thách off-road với hàng dặm địa hình gồ ghề.

Thành viên tham gia hành trình có cả nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia Cory Richards, người được vinh danh là Nhà thám hiểm của kênh truyền hình National Geographic năm 2012. Đội ngũ của The National Geographic sẽ ghi lại toàn bộ hành trình và cập nhật các hình ảnh hàng ngày để mọi người thưởng thức.

"Cách đây 3 năm, tôi đã hứa trước công chúng rằng sẽ tham gia vào việc phát triển và thử nghiệm Rolls-Royce Cullinan và tôi vẫn tiếp tục giữ lời hứa của mình bằng việc tạo nên Thử thách cuối cùng - một cuộc thử nghiệm công khai trước toàn công chúng," Ông Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành Rolls-Royce, cho biết.

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan tham gia thử thách khắc nghiệt cuối cùng trước ngày ra mắt - Ảnh 2.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan bị bắt gặp chạy thử trên phố. Ảnh: Driven.

Rolls-Royce Cullinan sẽ được phát triển trên cùng hệ thống gầm bệ với Phantom VIII. Chiều dài cơ sở của mẫu SUV này lên tới hơn 5.500 mm. Động cơ của xe được cho là loại V12 với công suất khoảng 600 mã lực.

Theo dự kiến, Rolls-Royce Cullinan sẽ được trình làng vào khoảng cuối mùa hè năm nay. Mẫu SUV hoàn toàn mới đang mang kỳ vọng kéo lại doanh số mạnh mẽ cho hãng xe sang gốc Anh quốc trong thời gian tới.