Sau nhiều đồn đoán về một dòng sản phẩm mới thì hôm nay Mitsubishi đã chính thức xác nhận họ đang phát triển một mẫu SUV mới thông qua ảnh teaser được phân nhánh Mitsubishi Indonesia hé lộ. Cũng từ chi tiết duy nhất này ta có thể phần nào đoán định được xe ở phân khúc cỡ trung với nền tảng khung gầm dùng chung cùng Xpander.

Tại sao lại là Xpander? Đầu tiên, Indonesia là quốc gia nơi Xpander đang được lắp ráp chưa kể tới việc là thị trường Đông Nam Á chính tiêu thụ nhiều xe MPV/SUV nhất với những tên tuổi được ưu ái như Toyota Rush hay Toyota Avanza.

Bên cạnh đó, không ít chi tiết trên xe có điểm tương đồng nhất định cùng Xpander như tản nhiệt Dynamic Shield, ốp thân hay khoảng sáng gầm xe dao động quanh ngưỡng >200 mm (Xpander là 205 mm). Mitsubishi cho biết dòng xe mới là MPV lai SUV.

Mitsubishi Xpander sắp có phiên bản SUV giá rẻ mới - Ảnh 1.

Mitsubishi Adventure cũ.

Nội thất xe có lẽ sẽ không thay đổi nhiều so với bản gốc Xpander. Là SUV cỡ trung nhưng xe sẽ có cả cấu hình 7 chỗ bên cạnh bản 5 chỗ tiêu chuẩn. Động cơ 1.5L, hộp số tự động 4 cấp hay dẫn động cầu trước có lẽ cũng giữ nguyên, chưa rõ có tùy chọn dẫn động 2 cầu hay không.

Hiện tại, nhà máy Mitsubishi Indonesia đang lắp ráp Xpander cùng mẫu xe chung khung gầm trên là Nissan Livina, vậy nên sản xuất thêm một chiếc tương tự như vậy không phải vấn đề lớn mà còn giúp tối ưu hiệu quả dây chuyền sản xuất. Caption ảnh teaser của Mitsubishi là "Người bạn phiêu lưu mới sắp ra mắt" – phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy dòng tên Adventure (phiêu lưu) sẽ được hồi sinh?

Tham khảo: AutoIndustriya

Mitsubishi Xpander sắp có phiên bản SUV giá rẻ mới - Ảnh 2.