Sau ngày SUV cỡ trung Kia EV6 chào sân, 2 dự án xe điện kế tiếp của Kia gần như đã đồng loạt lộ diện. Hồi đầu tháng 6, một mẫu xe cỡ nhỏ với kích thước ngang bằng Seltos xuất hiện và được đồn đoán là EV4/EV5, và vào cuối tháng này, một dòng xe hoàn toàn mới với kích thước gần tương đồng Telluride xuất hiện tại Hàn Quốc, dự kiến có tên EV7/EV8.

SUV mới toanh của Kia lộ diện, kích thước lớn gần ngang anh cả Telluride - Ảnh 1.

Hai dự án trên vẫn đang ở những giai đoạn đầu tiên, thể hiện qua việc xe thử nghiệm thậm chí còn không có đèn hậu. Tuy vậy, một phần thiết kế đuôi xe không được che chắn cho thấy rõ âm hưởng thiết kế xe điện của Kia khởi đầu qua EV6.

SUV mới toanh của Kia lộ diện, kích thước lớn gần ngang anh cả Telluride - Ảnh 2.

Trong khi EV4/EV5 cỡ nhỏ có kích thước tổng thể chỉ bằng Seltos, khung gầm E-GMP thuần phục vụ xe điện cùng sự biến mất của khoang động cơ trước hứa hẹn mang lại không gian cabin rộng không kém dòng SUV lớn hơn mình một bậc là Sportage. EV7/EV8, cũng nhờ ưu thế tương tự, có thể sẽ là dòng xe có cabin rộng rãi nhất cả đội hình Kia toàn cầu nếu không tính Carnival.

SUV mới toanh của Kia lộ diện, kích thước lớn gần ngang anh cả Telluride - Ảnh 3.

Kia EV4/EV5 được ưu tiên ra mắt sớm hơn trong giai đoạn 2022 - đầu 2023 trong khi EV7/EV8 rơi vào mốc 2023-2024. Hyundai cũng dự kiến sẽ có ít nhất 2 mẫu xe điện ngang hàng 2 dòng xe này trong khi Kia, với chiến lược đã công bố sẵn, còn tận 4 xe điện nữa chưa rõ phân khúc (được đồn đoán là một hatchback, một coupe, một sedan và một chưa rõ).

Tham khảo: Korean Car Blog

SUV mới toanh của Kia lộ diện, kích thước lớn gần ngang anh cả Telluride - Ảnh 4.