SUV mới của Toyota ngang RAV4 sẽ ra mắt ngay năm nay: Hết nói Toyota thiết kế nhàm chán

Trong lễ ra mắt Toyota Corolla Cross tại khu vực Bắc Mỹ, thương hiệu Nhật cũng đồng thời mang concept thuần điện bZ4X tới khu vực này lần đầu tiên sau màn ra mắt từ tháng 4. Cũng tại sự kiện trên, đại diện Toyota xác nhận chiếc SUV thuần điện đầu tiên của hãng sẽ ra mắt phiên bản chính thức vào cuối năm và mở bán từ đầu 2022.

"Mang kích thước tương đồng với RAV4 cùng sự đa năng vượt trội so với các dòng xe thuần điện khác trên thị trường, bZ4X sẽ là một điểm nóng có sức cạnh tranh tốt trong phân khúc của mình", phó chủ tịch mảng tiếp thị Toyota Lisa Materazzo nhận định.

SUV mới của Toyota ngang RAV4 sẽ ra mắt ngay năm nay: Hết nói Toyota thiết kế nhàm chán  - Ảnh 1.

Về thiết kế, phiên bản concept Toyota bZ4X và bản hoàn chỉnh dự kiến không khác nhau nhiều, thậm chí thương hiệu Nhật có giữ nguyên thiết kế gốc cũng không ai ngạc nhiên bởi dù tổng thể xe vô cùng thể thao và hiện đại, không có mấy yếu tố phóng tác quá đà được sử dụng cho bản ý tưởng trên.

SUV mới của Toyota ngang RAV4 sẽ ra mắt ngay năm nay: Hết nói Toyota thiết kế nhàm chán  - Ảnh 2.

Những thay đổi nâng cao tính thực tiễn, có chăng, tới từ nội thất với vô lăng hình chữ U trên bản concept không thực sự thuận lợi cho người dùng chưa kể luật lệ tại một số quốc gia không cho phép. Còn lại, cabin xe vẫn sẽ có 3 màn hình bao gồm 1 bảng đồng hồ kỹ thuật số, 1 màn giải trí trung tâm hỗ trợ cảm ứng và một màn nhỏ điều chỉnh hệ thống điều hòa.

SUV mới của Toyota ngang RAV4 sẽ ra mắt ngay năm nay: Hết nói Toyota thiết kế nhàm chán  - Ảnh 3.

Tạm thời chưa có thông số kỹ thuật Toyota bZ4X, ta chỉ biết xe có hệ dẫn động 2 cầu (đồng nghĩa khả năng sử dụng ít nhất 2 mô tơ cùng lúc), khung gầm sử dụng là loại e-TNGA.

Toyota dự kiến sẽ hoàn thiện đội hình khởi điểm của thương hiệu con bZ với 7 dòng tên hoàn toàn mới ra mắt hoàn chỉnh trước 2025. Ký tự X trên tên gọi bZ4X hay các dòng xe điện bZ nói chung là hậu tố chỉ hệ dẫn động 2 cầu.

Chi tiết concept Toyota bZ4X

Tham khảo: Motor1

SUV mới của Toyota ngang RAV4 sẽ ra mắt ngay năm nay: Hết nói Toyota thiết kế nhàm chán  - Ảnh 5.