SUV mới của Suzuki tiếp tục lộ ảnh nóng

Không chỉ một mà cả một lô hàng Suzuki Jimny với đủ màu sắc khác nhau xuất hiện trong đợt ảnh này. Có vẻ như Suzuki đã sẵn sàng chuyển giao số SUV mới toanh tới các đại lý của mình trên toàn cầu chỉ hơn nửa tháng trước khi xe chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Hệ thống khung gầm rời thân ladder on chassis đảm bảo khả năng off-road ấn tượng cho xe dù kích cỡ chỉ ngang bằng nhiều dòng crossover như Nissan Juke.

SUV mới của Suzuki tiếp tục lộ ảnh nóng - Ảnh 1.
SUV mới của Suzuki tiếp tục lộ ảnh nóng - Ảnh 2.

Về tổng thể, Jimny rất khác so với những mẫu SUV hiện có trên thị trường về thiết kế. Thay vì ứng dụng phong cách bo tròn hiện đại được sử dụng bởi hàng loạt các hãng xe toàn cầu trong thời gian qua, Suzuki chọn hướng đi vuông vắn truyền thống mà có lẽ giờ chỉ còn G-Class là còn sót lại đúng chất, kết hợp với đó là một chút vẻ cơ bắp, táo bạo của Jeep Renegade. Tuy nhiên, thiết kế này của Jimny cũng khiến xe được dự kiến khá khó bán tại nhiều quốc gia do kén người dùng.

SUV mới của Suzuki tiếp tục lộ ảnh nóng - Ảnh 3.

Về công nghệ, tới giờ ta chỉ biết Suzuki sẽ trang bị một số công nghệ phanh bán tự động cho chiếc SUV cỡ nhỏ (không có Cruise Control thích ứng) cùng đèn pha LED.

SUV mới của Suzuki tiếp tục lộ ảnh nóng - Ảnh 4.

Bước vào trong nội thất, Jimny có thể nói không khác gì xe cổ khi bàn về trang bị và cách bài trí với cứu cánh duy nhất là màn hình cảm ứng trung tâm tương tự dòng Suzuki Swift. Cả hệ thống điều hòa, vô lăng đa dụng hay cần gạt số của hộp số tự động đều không có gì nổi bật.

SUV mới của Suzuki tiếp tục lộ ảnh nóng - Ảnh 5.

Động cơ xe nhiều khả năng sử dụng loại R06A 0.66L tại Nhật Bản để đạt chuẩn xe Kei (giúp giá xe cạnh tranh hơn rất nhiều). Tại các thị trường quốc tế, loại 1.2L K12C DualJet hoặc 1.0L tăng áp K10C BoosterJet sẽ được Suzuki tin dùng, kèm với đó là hệ dẫn động 2 cầu AllGrip.

Tham khảo: Carscoops