SUV lớn nhất, mạnh nhất, nhanh nhất và nặng nhất của BMW sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế BMW XM hoàn chỉnh dựa trên các ảnh chạy thử đã lộ diện - Ảnh: Kolesa

BMW XM được thương hiệu xứ Bavaria khẳng định kế thừa tinh thần của dòng coupe đặt động cơ giữa M1 trong quá khứ, tuy nhiên thực tế 2 dòng xe này chẳng có bất cứ điểm gì chung ngoại trừ việc nhấn mạnh vào khả năng vận hành thể thao.

Chiếc SUV hybrid sạc điện tới từ Đức được xác nhận có trọng lượng 2.700kg - nặng nhất trong toàn bộ lịch sử xe BMW từ trước tới nay. Để hạn chế ảnh hưởng từ trọng lượng, thông số vận hành xe cũng cao nhất lịch sử với bản mặc định đã có 644 mã lực, 881 Nm mô-men xoắn trong khi cấu hình Competition cao cấp ra mắt sau có 750 mã lực và 1.000 Nm.

Về thiết kế, BMW XM sẽ sử dụng cả 2 yếu tố gây tranh cãi nhiều nhất trên thiết kế xe BMW những năm qua: tản nhiệt hình quả thận khổng lồ và đèn trước tách cụm mà ta có thể thấy Kolesa.ru đã phác họa khá chính xác. Tổng thể xe còn lại nhìn chung khỏe khoắn, năng động và đậm chất nam tính nhờ các đường nét và bề mặt vuông vắn, dứt khoát.

SUV lớn nhất, mạnh nhất, nhanh nhất và nặng nhất của BMW sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Thiết kế này mới là bản dựng đồ họa, có thể khác với thực tế khi xe ra mắt - Ảnh: Kolesa

Cabin BMW XM sẽ hưởng lợi không nhỏ nhờ kích thước khổng lồ của chiếc SUV, với không gian hàng 2 và cả hàng 3 (nếu có) hứa hẹn vô cùng chất lượng. Tại khoang lái, trước mặt người dùng sẽ xuất hiện giao diện màn cong cỡ lớn kết hợp bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn cảm ứng trung tâm làm một, trong khi trần xe xuất hiện màn Theatre Screen khổng lồ.

BMW XM dự kiến ra mắt trong quý 4, với giá khởi điểm không dưới 6 chữ số.