Landwind X7 là một trong những mẫu xe Trung Quốc khiến giới báo chí phương Tây tốn nhiều giấy mực nhất. Nguyên nhân là do Landwind X7 có thiết kế nội-ngoại thất rất giống với SUV hạng sang Range Rover Evoque. Thậm chí, hãng Land Rover còn muốn khởi kiện công ty sản xuất Landwind X7 vì vi phạm bản quyền trí tuệ nhưng đành "ôm hận" vì không thành.

Sau hơn 2 năm có mặt trên thị trường Trung Quốc và thậm chí còn bán chạy hơn rất nhiều so với Range Rover Evoque, Landwind X7 đã được bổ sung phiên bản nâng cấp. Trên thực tế, Landwind X7 phiên bản nâng cấp đã từng bị bắt gặp trên đường phố Trung Quốc vào hồi tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, đến bây giờ, những hình ảnh chính thức của Landwind X7 nâng cấp mới được tung ra.

So với phiên bản cũ, Landwind X7 nâng cấp đã được thay đổi đáng kể trong thiết kế ngoại thất. Trong khi đó, kiểu dáng tổng thể của Landwind X7 mới được giữ nguyên và tất nhiên vẫn giống Range Rover Evoque.

SUV khiến Land Rover phải bất lực được nâng cấp thiết kế - Ảnh 1.

Landwind X7 2017 nhìn ngang...

SUV khiến Land Rover phải bất lực được nâng cấp thiết kế - Ảnh 2.

... vẫn giống Range Rover Evoque 2015.

Qua hình ảnh, có thể thấy Landwind X7 2017 được trang bị đèn pha, lưới tản nhiệt và cản va mới. Đằng sau xuất hiện phần đuôi xe hoàn toàn mới với cụm đèn hậu và cản va đều khác biệt. Nối giữa cụm đèn hậu là một thanh crôm thanh mảnh, còn chạy hẳn vào bên trong cụm đèn hậu.

SUV khiến Land Rover phải bất lực được nâng cấp thiết kế - Ảnh 3.

Đầu xe mới của Landwind X7 2017...

SUV khiến Land Rover phải bất lực được nâng cấp thiết kế - Ảnh 4.

... và phiên bản cũ.

So với phiên bản cũ, thiết kế cụm đèn hậu của Landwind X7 2017 trông đẹp mắt hơn nhưng lại gợi liên tưởng đến Mercedes-Benz GLC. Trong khi đó, cản sau của Landwind X7 2017 lại bị đánh giá là xấu hơn trước. Thiết kế dạng dẹt của ống xả trên Landwind X7 nâng cấp cũng không được đánh giá cao.

SUV khiến Land Rover phải bất lực được nâng cấp thiết kế - Ảnh 5.

Đuôi xe mới của Landwind X7 2017...

SUV khiến Land Rover phải bất lực được nâng cấp thiết kế - Ảnh 6.

... và phiên bản cũ.

Theo một số nguồn tin, ngoài thiết kế mới, Landwind X7 nâng cấp còn được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 150 mã lực. Trước đây, Landwind X7 chỉ có 1 tùy chọn động cơ là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực. Cả hai động cơ đều do Mitsubishi sản xuất.

Tại thị trường Trung Quốc, Landwind X7 hiện có giá dao động từ 129.800 - 147.800 Nhân dân tệ (445 - 507 triệu Đồng). Phiên bản dùng động cơ 1,5 lít mới dự kiến có giá khoảng 100.000 Nhân dân tệ (343 triệu Đồng).