Chưa đầy 10 ngày nữa người dùng hâm mộ Ford Mustang trên toàn cầu sẽ được diện kiến mẫu xe được thương hiệu Mỹ mệnh danh là "Mustang của SUV". 

SUV Ford Mustang là đây chứ đâu: Có một điểm bất ngờ trong lần lộ diện mới nhất - Ảnh 1.

Ra mắt tại triển lãm Los Angeles khai màn vào ngày 17/11, Mustang SUV sử dụng hệ thống truyền động thuần điện đầu tiên được mở bán đại trà của Ford và thiết kế xe đến giờ coi như đã "lật bài ngửa" với những tấm hình mới nhất được cánh săn ảnh ghi lại.

Có thể nói thiết kế chiếc SUV thể thao chạy điện mới này mang âm hưởng Mustang khá rõ ở đầu xe thể hiện qua hình dáng tản nhiệt (giả), đèn pha mảnh đặt ở 2 góc cũng như đường trần xe ở kính chắn gió trước đổ về phía sau. Đuôi xe cũng trang bị đèn hậu dạng 3 thanh dọc đặc trưng của dòng tên này.

SUV Ford Mustang là đây chứ đâu: Có một điểm bất ngờ trong lần lộ diện mới nhất - Ảnh 2.

Có một chi tiết khá đáng chú ý ở lần xuất hiện này của Mustang SUV là phần logo bất ngờ bị che đi bởi lớp băng dính đen khiến ta không tài nào quan sát được vị trí nơi này có gì. Rất có thể Mustang EV sẽ khởi đầu cho một thương hiệu con thuần điện của Ford với logo và tên gọi riêng biệt hay chăng?

SUV Ford Mustang là đây chứ đâu: Có một điểm bất ngờ trong lần lộ diện mới nhất - Ảnh 3.

Lần duy nhất Ford nói về thông số Mustang SUV EV là về tầm hoạt động "dự kiến theo chuẩn WLTP" vào khoảng 600 km – khá ấn tượng nếu là sự thực. Đây cũng là lần đầu tiên Ford thiết kế hoàn chỉnh một mẫu xe thuần điện với khung gầm hoàn toàn mới cùng hệ dẫn động cầu sau/2 cầu tùy mục đích sử dụng của khách hàng.

Ford Mustang EV dự kiến mở bán chính thức vào cuối năm sau với tên gọi tạm thời trước kia là Mach E.

Tham khảo: Motor1

SUV Ford Mustang là đây chứ đâu: Có một điểm bất ngờ trong lần lộ diện mới nhất - Ảnh 4.