Theo Motor1 trích dẫn tờ Automobile, có vẻ như Ford đang phát triển một cấu hình bán tải cho dòng SUV Bronco ra mắt trong vài tháng tới. Nếu đây là sự thực, hướng đi này của Ford có vẻ khá lạ bởi xe vốn đã sử dụng khung gầm Ranger và kích thước cũng khá ngang bằng mẫu bán tải cỡ trung này.

Điểm khác biệt được Ford nhắm đến với Bronco bán tải có thể là cấu hình 4 cửa để tối ưu không gian cabin đôi trong khi bồn xe phía sau nhỏ và thiên về hướng bổ trợ nhiều hơn là để tải đồ thường. Trần xe có thể tháo rời dễ dàng giống đối thủ Jeep Gladiator.

Phiên bản tiêu chuẩn của Ford Bronco sẽ ra mắt trong quý II/2020 với nhà máy phụ trách lắp ráp là Wayne, Michigan, Mỹ. Một số cấu hình truyền động cơ của Ranger sẽ được mang trực tiếp sang Bronco chẳng hạn như bản 2.3L tăng áp 4 xy-lanh 270 mã lực, 420 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số tự động 10 cấp, ngoài ra xe cũng 99% có cấu hình hybrid theo CEO Jim Hackett hé lộ.

Trong khi đó, bản Bronco bán tải như đã nói sẽ ra mắt chậm hơn rất nhiều – dự kiến trong khoảng 2023 – 2024 theo như quy trình ra mắt xe lưu hành trong nội bộ Ford.

Chưa rõ phiên bản SUV off-road được đồn đoán là Bronco Raptor có phiên bản bán tải hay không nhưng có lẽ là không. Bản này trang bị động cơ V6 2.7L tăng áp hoặc V8 thường.

Tham khảo: Motor1