Nếu bạn từng nghĩ tên gọi Mitsubishi Lettuce hay Honda Life Dunk đã thuộc diện kỳ lạ thì không, một thương hiệu Trung Quốc là Chery vừa công bố dự án xe điện giá rẻ có tên Chery QQ Ice Cream (Kem) với mục tiêu chiếm doanh số của dòng xe điện bán chạy nhất Trung Quốc là Wuling Hongguang Mini EV.

SUV đô thị Trung Quốc có giá quy đổi chỉ 100 triệu, chạy được 200km nhưng tên xe mới là điều gây chú ý - Ảnh 1.

So với đối thủ, thiết kế của Chery QQ Ice Cream gần như y đúc với phong cách vuông vắn và tỉ lệ thân khá kỳ lạ. Tuy vậy, xe được thương hiệu chủ quản liệt vào phân khúc… SUV mini và mang thiết kế rõ chất van hơn là xe địa hình. Rất may là lớp decal sặc sỡ trên phiên bản quảng bá sẽ không xuất hiện trên bản thành phẩm bán ra thị trường.

SUV đô thị Trung Quốc có giá quy đổi chỉ 100 triệu, chạy được 200km nhưng tên xe mới là điều gây chú ý - Ảnh 2.

Chiều dài Chery QQ Ice Cream nằm ở mức dưới 3 mét (2.980 mm) trong khi chiều rộng (1.496 mm) và chiều cao (1.637 mm) cũng khá khiêm tốn. Chiều dài cơ sở xe đạt 1.960 mm, trọng lượng tổng 743 kg, số ghế ngồi tối đa là 4 với 2 ghế đơn trước và ghế bành sau.

SUV đô thị Trung Quốc có giá quy đổi chỉ 100 triệu, chạy được 200km nhưng tên xe mới là điều gây chú ý - Ảnh 3.

Trang bị truyền động duy nhất trên "Kem Trung Quốc" là một mô tơ có công suất… 27 mã lực cho phép xe chạm tốc độ tối đa 100 km/h, tầm vận hành tối đa 200 km. Giá khởi điểm xe chỉ vỏn vẹn 30.000 NDT tương đương 105,5 triệu đồng.

SUV đô thị Trung Quốc có giá quy đổi chỉ 100 triệu, chạy được 200km nhưng tên xe mới là điều gây chú ý - Ảnh 4.

Wuling Hongguang trong thời gian qua đã thành công vang dội tại Trung Quốc khi dẫn đầu phân khúc xe điện và cũng về đích thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh số toàn thị trường. Sự thành công của dòng tên này hứa hẹn sẽ khiến phân khúc xe điện giá rẻ tại Trung Quốc bùng nổ thực sự với các dòng tên ăn theo chắc chắn xuất hiện ngày một nhiều.

Tham khảo: Drive

SUV đô thị Trung Quốc có giá quy đổi chỉ 100 triệu, chạy được 200km nhưng tên xe mới là điều gây chú ý - Ảnh 5.