SUV điện nhanh nhất Tesla Model X đấu SUV thường nhanh nhất Lamborghini Urus: Ai thắng?

Phiên bản P100D của Tesla Model X mới đây đã có cuộc đua drag tất tay khá thú vị với một trong những đối thủ sừng sỏ nhất của làng SUV chạy xăng là "bò tót" Lamborghini Urus. Cần nói là chiếc Model X đã nhận được bản nâng cấp có tên Raven mang lại ngoại thất dữ dằn hơn, hệ thống treo cải tiến và các tinh chỉnh kỹ thuật trong hệ thống truyền động để tăng khả năng nhanh nhạy khi vận hành.

Ngay cả trước khi bản cập nhật này được tung ra, Model X vẫn đã là dòng SUV nhanh nhất thế giới khi không có đối thủ ở đua drag một phần tư dặm (hơn 400m). Vẫn đâu đó có những trường hợp Urus thắng cuộc khi đối đầu trực tiếp với Model X nhờ động cơ 4.0L tăng áp kép 641 mã lực, tuy nhiên đó chỉ là bản thường mà thôi.

Tesla Model X Raven Ludicrous vs Lamborghini Urus

Như ta có thể thấy trong video được DragTimes đăng tải, Model X P100D "xử đẹp" đối thủ tới từ Italia khi vượt mặt ngay từ vạch xuất phát và không bao giờ ngoảnh lại. Trung bình Model X P100D Raven mất 2,9 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ trạng thái đứng yên, con số này trên Urus là 3,4 giây.

Kết quả cuối cùng, chiếc SUV điện hoàn tất chặng đua trong 11,24 giây ở tốc độ tối đa 193 km/h còn Urus là 12,22 giây và 186 km/h.

Tham khảo: Motor1, Teslarati

SUV điện nhanh nhất Tesla Model X đấu SUV thường nhanh nhất Lamborghini Urus: Ai thắng? - Ảnh 2.