SUV đầu bảng mới của Hyundai lần đầu lộ diện: Trần cong, kính chắn gió nghiêng

Hyundai Ioniq 7 được kỳ vọng sẽ ra mắt trong giai đoạn cuối 2023 đầu 2024 và là mẫu xe thứ 3 của đội hình thuần điện tới từ thương hiệu Hàn Quốc. Hyundai Ioniq khởi đầu với SUV cỡ trung Ioniq 5 và sắp tới đây là sedan Ioniq 6 chào sân vào giữa 2022.

Ngoài ra, trong teaser ta cũng có thể quan sát concept Prophecy ra mắt vào 2019 – siêu xe mang thiết kế vô cùng bắt mắt khi đó tới giờ chỉ được sử dụng làm nền tảng cho các dòng xe Hyundai Ioniq sau này chứ chưa được đưa vào hoàn thiện.

SUV đầu bảng mới của Hyundai lần đầu lộ diện: Trần cong, kính chắn gió nghiêng - Ảnh 1.

Bất chấp kích thước khổng lồ của mình, Hyundai Ioniq 7 mang lại cảm giác khá năng động, thể thao nhờ trần cong, kính chắn gió góc nghiêng cỡ lớn mượt mà. Đầu xe không quan sát rõ tản nhiệt mà chỉ thấy dàn đèn LED chạy ngang cùng các đèn LED dọc đặt tại cản dưới. 

Vòm bánh vuông vắn tạo không gian cho mâm khổ lớn nhưng nhiều khả năng các trang bị này sẽ bị thay thế sang loại phổ thông hơn trên bản thành phẩm.

SUV đầu bảng mới của Hyundai lần đầu lộ diện: Trần cong, kính chắn gió nghiêng - Ảnh 2.

Toàn bộ các dòng xe Hyundai Ioniq sử dụng khung gầm thuần điện E-GMP, tuy nhiên riêng khung gầm của Hyundai Ioniq 7 sẽ được kéo dài để tạo đủ không gian đặt 3 hàng ghế 6 tới 8 chỗ ngồi. Kích thước lớn cũng cho phép xe trang bị ắc quy dung lượng lớn hơn giúp xe hứa hẹn vẫn đạt được tầm vận hành 500 km mỗi lần sạc. 

Một cấu hình AWD 2 mô tơ điện với tổng công suất 308 mã lực đã được xác nhận có mặt trên xe.

Tham khảo: Carscoops

SUV đầu bảng mới của Hyundai lần đầu lộ diện: Trần cong, kính chắn gió nghiêng - Ảnh 3.