SUV cỡ lớn Land Rover Discovery 2017 lần đầu tiên lộ mặt

Land Rover Discovery qua các thế hệ

Hãng Land Rover đã tung ra hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu SUV hạng sang Discovery 2017. Dự kiến, Land Rover Discovery thế hệ mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Paris năm nay, diễn ra từ ngày 28/9 tới.


Land Rover Discovery 2017

Land Rover Discovery 2017


Land Rover Discovery Vision Concept

Land Rover Discovery Vision Concept

Land Rover Discovery 2017 trên thực tế chính là phiên bản sản xuất của mẫu xe concept Discovery Vision từng ra mắt trong triển lãm New York 2014. Ngay cả thiết kế của mẫu SUV hạng sang cỡ lớn, 7 chỗ này cũng trung thành với Land Rover Discovery Vision Concept.

Disco thế hệ mới, theo cách gọi của Land Rover, sẽ được định vị trên Discovery Sport trong dòng sản phẩm. Theo hãng Land Rover, Discovery 2017 cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ bằng nhôm của Range Rover. Như vậy, so với thế hệ cũ, Land Rover Discovery 2017 hứa hẹn sẽ nhẹ hơn nhiều.

"Discovery thế hệ mới sẽ định nghĩa lại dòng SUV cỡ lớn", ông Gerry McGovern, giám đốc thiết kế của Land Rover, phát biểu. "Đội ngũ thiết kế cũng như kỹ thuật của Land Rover đã cách mạng hóa ADN của Discovery 2017 để tạo ra một mẫu SUV cao cấp đa dụng, có khả năng vận hành tốt và đáng ao ước hơn".

Theo một số nguồn tin, Land Rover Discovery thế hệ mới sẽ được trang bị dòng động cơ Ingenium làm hoàn toàn bằng nhôm. Ngoài ra, Discovery 2017 sẽ là mẫu xe Land Rover đầu tiên có phiên bản SVX đặc biệt, chuyên dùng để off-road.

Hiện hãng Land Rover vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin liên quan đến Discovery thế hệ mới. Cùng chờ đến triển lãm Paris 2016 để biết thêm chi tiết về Land Rover Discovery hoàn toàn mới.