SUV chưa giết được sedan: 78% chủ xe không phải sedan vẫn cân nhắc mua sedan

Nissan Versa

Cả 3 đại gia Detroit là Ford, Fiat Chrysler và GM đều cắt giảm một phần hoặc toàn bộ đội hình sedan trong thời gian qua và có thể họ sẽ hối hận đôi chút khi nghe tới kết quả nghiên cứu mới nhất của Nissan. Cụ thể, thương hiệu Nhật công bố rằng 78% chủ xe không sở hữu sedan tại Bắc Mỹ sẽ cân nhắc khả năng chọn mua 1 chiếc xe loại này trong tương lai.

Khảo sát toàn diện của Nissan về các chủ xe có độ tuổi từ 18 tới 65 nhìn chung đưa ra kết quả khá đáng ngạc nhiên. 86% chủ xe ở độ tuổi 18 – 34 cân nhắc mua sedan trong tương lai, giảm xuống còn 81% ở nhóm 35 – 50. Tỉ lệ thỏa mãn của người dùng sedan cũng rất cao ở mức 89% – nhỉnh hơn cả mức trung bình của SUV/bán tải.

SUV chưa giết được sedan: 78% chủ xe không phải sedan vẫn cân nhắc mua sedan - Ảnh 1.

Nissan Altima

Đáng ngạc nhiên hơn nữa là tính thực tiễn của xe sedan vẫn được đánh giá cao ngất ngưởng bởi 95% người dùng trong khi có vẻ như chủ xe SUV/bán tải vẫn chưa thỏa mãn với xế cưng của mình (94%) dù sở hữu cốp/bồn rộng.

Kết quả khảo sát của Nissan làm các thương hiệu Nhật không thể vui hơn bởi họ vẫn là những người đặt niềm tin lớn nhất vào xe sedan. Đội hình chủ chốt trên toàn cầu của Toyota vẫn dựa phần nhiều vào Camry/Corolla, Honda thì là Civic/Accord còn chính Nissan thì vẫn đang đầu tư mạnh vào Altima/Versa/Maxima mới.

Việc các thương hiệu Mỹ dừng cuộc chơi càng khiến các đối thủ châu Á tự tin dồn đầu tư hơn vào phân khúc này. Thiết kế xe sedan cũng đã thể thao, ấn tượng hơn rất nhiều so với giai đoạn nhàm chán hơn 10 năm trước, nhờ thế không mất điểm trong mắt khách hàng trẻ tuổi như xưa.

Tham khảo: Carscoops

SUV chưa giết được sedan: 78% chủ xe không phải sedan vẫn cân nhắc mua sedan - Ảnh 2.